Hiện nay mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn là một trong những mô hình phát triển top đầu cả nước. Tuy nhiên để đảm bảo một mô hình kinh doanh hoàn hảo, chỉnh chu cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị , dụng cụ để nhà hàng được vận hành trơn chu. Vậy các thiết bị và dụng cụ nhà hàng nào là cần thiết? Dưới đây là danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng, trang thiết bị nhà hàng khách sạn cần thiết mà Sao Nam cung cấp. 

I. Dụng cụ tiệc buffet 

Tiệc buffet được tổ chức theo kiểu tự chọn trong các nhà hàng khách sạn. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến và đang được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn sử dụng cho cả các dịp quan trọng và ngày thường.

Các món ăn sẽ được bày trí bắt mắt, hấp dẫn trên những bàn ăn dài, được phân loại theo thứ tự từ món khai vị cho đến tráng miệng. Và thực khách sẽ được tự do lựa chọn các món ăn, thức uống theo sở thích. So với loại hình tiệc ngồi truyền thống, tiệc Buffet đem đến cảm giác thoải mái, tự do cho khách tham dự.

Tuy nhiên để những món ăn luôn giữ được hương vị tươi ngon, trang trí đẹp mắt sẽ gây ấn tượng tốt cho thực khách. Cùng điểm qua những dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần thiết cho tiệc buffet nhé

1. Nồi hâm buffet

Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn. 

Nồi hâm buffet giá rẻ
Nồi hâm buffet giá rẻ

Nhờ sự đa dạng về mẫu mã và công dụng đa năng đã giúp cho nồi hâm buffet trở thành một thiết bị quan trọng trong những bữa tiệc buffet. Đặc biệt, là loại nồi hâm buffet hcn với dung tích lớn nhỏ có thể điều chỉnh tùy vào lượng thức ăn, vừa tiết kiệm được diện tích bài trí món ăn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng cho nhà hàng.

2. Đèn hâm nóng thức ăn buffet

Đèn hâm nóng thức ăn buffet được dùng để giữ nóng các loại thức ăn như khoai tây chiên, chả ram, thịt gà chiên, bánh mì được xắc lát và 1 số thức ăn khác cần giữ nóng… Đèn hâm buffer là dụng cụ buffet quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng buffet, nó giúp giữ nóng thức ăn giúp thực khách ngon miệng hơn từ đó nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của nhà hàng.

Đèn hâm nóng thức ăn buffet cao cấp
Đèn hâm nóng thức ăn buffet cao cấp

Hiện nay, đèn hâm nóng thức ăn buffet đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng khách sạn. Đây là một thiết bị dụng cụ tiệc buffet cực kỳ quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Dưới đây là những mẫu đèn hâm nóng buffet giá rẻ, bán chạy tại Sao Nam.

3. Máy nướng bánh mì

Máy nướng bánh mì ra đời được ví như một thiết bị nướng mini hiện đại. Với công dụng chính là làm rã đông và nướng bánh mì giòn, đều bên ngoài mềm bên trong một cách nhanh nhất. Với thời gian chỉ tầm 1 phút 30 giây thực khách đã có một chiệc bánh mì kẹp đầy dinh dưỡng cho bữa sáng hằng ngày một cách tiện lợi.

Vì vậy, Máy nướng bánh mì băng chuyền là một thiết bị cơ bản không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt những nhà hàng phục vụ kiểu Âu chắc chắn không thể bỏ qua.

Máy Nướng Bánh Mì Băng Chuyền - Sandwich tại Nhà hàng
Máy Nướng Bánh Mì Băng Chuyền – Sandwich tại Nhà hàng

4. Kệ trưng bày thức ăn buffet

Để bữa tiệc buffet hoàn hảo nhất, chất lượng tốt, dịch vụ đầy đủ. Việc trang bị khu vực bài trí thức ăn đẹp mắt, hấp dẫn sẽ là những bước đầu gây ấn tượng cho thực khách ghé đến. Kệ trưng bày thức ăn buffet là một trong những dụng cụ không thể bỏ qua. Tuy nhiên tùy từng kiểu dáng sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau để khu vực bài trí thức ăn trở nên hài hòa với nhau hơn.

Thường kệ trưng bày được thiết kế kiểu dáng vô cùng đẹp mắt và tĩ mĩ, những họa tiết làm điểm nhấn cho từng vị trí của kệ. Vì vậy kệ trưng bày thường được dùng trong những bữa tiệc trà bánh, hoặc sử dụng trưng bày những món bánh ngọt tráng miệng sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Kệ trưng bày thức ăn buffet giá rẻ
Kệ trưng bày thức ăn buffet giá rẻ

5. Chân đế trang trí buffet

Chân đế decor thức ăn là dụng cụ trưng bày thức ăn buffet tại các nhà hàng, khách sạn, resot và tiệc gia đình ,…Chân đế trang trí buffet cũng là một trong những dụng cụ chính giúp cho bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn. Cùng Sao Nam tham khảo các mẫu chân đế trang trí buffet tại Sao Nam nha.

Chân đế decor thức ăn SN#520509/1
Chân đế decor thức ăn

Chân đế trưng bày thức ăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox 304 hoặc inox 201, sắt sơn cao cấp hoặc gỗ. Tùy vào tông màu kết hợp với những dụng cụ tiệc buffet để lựa chọn mấu chân đế decor buffet phù hợp.

6. Khay gn inox

Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay inox, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.

7. Tháp phun chocolate

Trong thời gian gần đây, bạn chắc chắn sẽ thấy sự hiện diện của sản phẩm này tại nhiều bữa tiệc buffet. Bởi vì, socola phổ biến với hầu hết mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Nó có thể được kết hợp với nhiều món ăn, tạo ra hương vị mới lạ. Đặc biệt tại các nhà hàng buffet châu Âu, tháp phun chocolate là một trong những thiết bị không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong những bữa tiệc buffet Á-Âu.

Tháp phun chocolate giá rẻ
Tháp phun chocolate giá rẻ

6. Bình đựng nước trái cây

Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…Với công dụng đa năng bình đựng nước buffet được xem là vật dụng chuyên dùng trong các bữa tiệc buffet của nhà hàng khách sạn, công ty hoặc gia đình. Bình được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, nhựa, thủy tinh… nhưng tuyệt đối không độc hại và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

7. Bình đựng ngũ cốc

Ngũ cốc được sử dụng trong tiệc buffet tại các nhà hàng và khách sạn, đặc biệt là quầy buffet sáng của khách sạn phải có. Ngũ cốc sử dụng trong buffet thường là ngũ cốc khô. Khi ăn, thực khách sẽ thêm sữa vào ngũ cốc. Ngũ cốc là thực phẩm cần được giữ kín và tránh sự tấn công của côn trùng. Do đó, lưu trữ trong các bình đựng chuyên dụng, ngũ cốc sẽ tồn tại lâu hơn.

Mặt khác, bình đựng ngũ cốc thường có thiết kế cực kỳ đẹp mắt với quả khế xoay bằng nhựa mềm và thân bình bằng nhựa PC trong làm tăng độ thu hút với thực phẩm. Nhờ đó, tiệc buffet của nhà hàng và khách sạn sang trọng hơn rất nhiều.

Bình Đựng Ngũ Cốc
Bình Đựng Ngũ Cốc

 

8. Bếp hâm trà cà phê

Một bữa tiệc ăn uống thì không thể thiếu café, với một ly café nóng hổi và thơm ngon thì còn gì bằng. Bếp và bình hâm giúp café luôn giữ được độ nóng và hương vị thơm ngon

Bếp hâm cà phê có nhiều loại và ta có thể tùy chọn sử dụng loại chuyên hâm, chuyên giữ ấm hoặc loại vừa hâm vừa giữ ấm

Bếp hâm trà cà phê
Bếp hâm trà cà phê

9. Kẹp gắp thức ăn inox

Hầu hết mô hình kinh doanh tiệc nhà hàng ăn uống đều không thể bỏ qua sản phẩm tiện dụng như kẹp gắp thức ăn inox. Dụng cụ chuyên dùng để gắp các loại thức ăn từ sống đến món ăn chín, món ăn nóng hoặc lạnh đều rất tiện lợi.

Kẹp gắp thức ăn nóng sẽ giúp các đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình chế biến món ăn một cách tĩ mĩ và chỉnh chu hơn, đồng thời với phần kích thước dài ngắn vừa phải sẽ giúp các đầu bếp hạn chế việc bị bỏng tay trong quá trình chế biến thức ăn cho thực khách. Là một sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn.

10. Cây kẹp menu

Cây kẹp menu là nhóm sản phẩm chuyên biệt dành cho khách sạn, nhà hàng, các quán cafe, các cửa hàng kinh doanh muốn giới thiệu sản phẩm mới, thực đơn nhà hàng tới cho thực khách. Khu vực bài trí được thiết kế thêm cây kẹp thực đơn sẽ giúp thực khách đánh giá cao chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp của mỗi nhà hàng.

11. Nắp chụp thức ăn nhựa PC

Nắp chụp thức ăn nhựa trong là sản phẩm được đa số các nhà hàng và khách sạn sử dụng, giúp thực phẩm được bảo vệ khỏi khói bụi, côn trùng đậu vào thức ăn trong quá trình duy chuyển từ nhà bếp đến nơi thực khách dùng. Sản phẩm thường được sử dụng để bảo quản giữ vệ sinh và trưng bày thức ăn trong các buổi tiệc cao cấp,dụng cụ tiệc buffet, trong khu vực bếp, nhà ăn.

Nắp Chụp Thức Ăn Nhựa SN#520550
Nắp Chụp Thức Ăn Nhựa 

12. Xe đẩy phục vụ nhà hàng

Xe đẩy phục vụ là một thiết bị tối ưu quá trình phục vụ các bữa tiệc nhà hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Thường dùng để di chuyển thức ăn từ nhà bếp đến phòng tiệc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, xe đẩy phục vụ được thiết kế kích thước tiêu chuẩn với số lượng tầng trên xe đẩy đa dạng, giúp chúng ta có thể vận chuyển một lúc nhiều món mà không tốn quá nhiều nhân viên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhà hàng.

II. Thiết bị tiền sảnh

III. Dụng cụ trên bàn tiệc

Để bữa tiệc trở nên hoàn hảo và thực khách có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Việc trang bị đầy đủ dụng cụ bàn tiệc phù hợp, đẹp mắt cũng là một điểm cộng lớn. Vậy những dụng cụ bàn tiệc cơ bản cần thiết hiện nay là gì? Dưới đây là những sản phẩm không thể thiếu trên bàn tiệc nhé.

Dao muỗng nĩa inox

Đũa nhà hàng

Chén dĩa sứ 

Ly thủy tinh ocean

Tấm placemat

Vòng khăn ăn

Khăn ăn bàn tiệc

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *