I. Những lý do thực khách ưa chuộng loại hình tiệc buffet
Menu buffet sẽ đa dạng hơn phù hợp với nhiều thực khách
Thực đơn buffet thường đa dạng về ẩm thực từ nhiều vùng miền để phù hợp khẩu vị của nhiều thực khách hơn. Ngoài ra, thực đơn buffet sẽ gồm nhiều món ăn từ khai vị, món chính , món phụ hay món tráng miệng để phù hợp với đặc điểm và quy mô của các hội nghị hoặc sự kiện, tiệc buffet .Thông thường, một thực đơn buffet cho các hội nghị có quy mô trung bình sẽ vào khoảng 20 – 40 món và số lượng này có thể tăng thêm nếu lượng khách mời gia tăng.
Tiệc buffet không chỉ mang đến sự đa dạng trong số lượng món mà còn thể hiện tính đa dạng thông qua phương pháp chế biến và nguyên liệu của món ăn. Về mặt chế biến, các đầu bếp giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho các thực khách những món ăn mới lạ từ chiên, xào, luộc, hấp, súp, lẩu,… đến những món tráng miệng được trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ. Đồng thời, nguyên liệu của món ăn cũng sẽ vô cùng đa dạng từ các loại chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa đến rau củ quả và các loại tráng miệng với hương vị ngọt ngào. Đặc biệt, những món ăn sẽ được trưng bày bởi những dụng cụ chuyên dụng như nồi hâm buffet, kệ trang trí buffet, khay hâm thức ăn, khay trưng bày buffet,… để những món ăn giữ đúng hương vị của chúng trong thời gian dài tổ chức tiệc buffet.
Tuy không mang lại không gian yên tĩnh, rộng rãi như mô hình ăn uống truyền thống nhưng tiệc buffet vẫn có đầy đủ 3 món khai vị, món chính và món tráng miệng. Các món ăn sẽ được chế biến và sắp xếp thành các khu vực riêng tuỳ theo chủ đề món ăn. Đến với tiệc buffet, các khách mời sẽ như đang lạc vào thế giới đầy màu sắc với những món ăn được chế biến tỉ mỉ cùng hương vị tinh tế đến từ các nền ẩm thực từ Á đến Âu. Nhờ đó, chắc chắn các nhà tổ chức hoặc các doanh nghiệp sẽ có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt các khách mời nhờ sự chu đáo và sáng tạo khi lựa chọn phong cách tiệc buffet cho hội nghị của mình.
Thực khách không bị gò bó như nhà hàng truyền thống
Một ưu điểm lớn tiếp theo của dạng tiệc này chính là sự thoải mái cho các thực khách khi dùng bữa. Đúng như tên gọi “tiệc đứng”, các thực khách không còn phải bó buộc bản thân ngồi tại bàn và tiếp nhận sự phục vụ từ các nhân viên. Giờ đây, các khách mời có thể tự do di chuyển, đi đứng hoặc ngồi tùy theo sở thích của bản thân. Các món ăn từ món khai vị, món chính, món tráng miệng sẽ được sắp xếp theo những khu vực riêng, giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn dùng bữa. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải sắp xếp thực đơn buffet một cách khoa học để thực khách có thể dễ dàng di chuyển hơn, thỏa mái trong quá trình chọn món ăn.
Ngoài ra, khi dùng tiệc tại bàn như truyền thống, các món ăn sẽ được phục vụ lần lượt theo thứ tự mà thực khách gọi món từ ban đầu. Và thực khách phải chờ đợi trong một khoản thời gian nhất định dựa vào lượng khách tham gia cùng lúc tại nhà hàng. Ngoài ra, khi vào nhà hàng chúng ta mới biết thực đơn, đôi khi vô tình chúng ta sẽ vào một số nhà hàng có thực đơn không hợp khẩu vị vì thực đơn không đa dạng. Với tiệc buffet, các khách mời được quyền tự lựa chọn và điều này càng làm rõ nét hơn ưu điểm của thực đơn buffet.
Giảm thiểu sự lãng phí thức ăn
Vấn đề lãng phí thức ăn là một trong những vấn đề vô cùng phổ biến sau các buổi tiệc. Đối với cả tiệc đứng lẫn tiệc tại bàn, hình thức nào cũng có thể dẫn đến tình huống này. Tuy vậy, đối với tiệc buffet, bạn có thể hạn chế bằng cách có thêm nhiều món ăn với khẩu phần vừa phải sau khi đã tính toán lượng khách mời tham dự. Ngoài ra, trong tiệc buffet không phải 100% các món ăn đã chế biến sẵn. Vì vậy, thực khách có thể thưởng
Đối với tiệc tại bàn, bởi sự khác biệt trong khẩu vị khiến cho một số thực khách không thể không bỏ qua một số món ăn do các nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan như dị ứng hoặc khẩu vị không phù hợp. Điều này sẽ dẫn đến một lượng thức ăn bị lãng phí và gây áp lực đến môi trường.
Đặc biệt đối với hội nghị, tiệc buffet giữa giờ sẽ giúp giảm bớt căng thẳng
Tiệc trong hội nghị thường sẽ bắt đầu vào giai đoạn đầu hoặc giữa thời gian tổ chức nhằm tạo sự cởi mở hơn cho hội nghị. Nhờ tính linh động và sự thoải mái của tiệc buffet, các nhà tổ chức có thể giúp hoà tan bầu không khí căng thẳng của các sự kiện hội thảo báo cáo hoặc xây dựng môi trường giao lưu với các khách mời.
Đối với hội nghị, đặc biệt là các hội nghị khách hàng, đây sẽ là sự kiện quan trọng giúp các doanh nghiệp kết nối, tạo sự tin tưởng và gắn bó với các khách hàng thân thiết và cả các khách hàng tiềm năng. Để hiểu thêm về mong muốn cũng như tạo dựng những niềm tin vững chắc cho các khách mời, những bữa tiệc sang trọng nhưng vẫn giữ được tính hài hoà sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến các khách hàng.
II. Những dụng cụ tiệc buffet giúp bảo quản thức ăn, trang trí quầy buffet
1. Kệ trưng bày thức ăn
Kệ trưng bày thức ăn buffet là một dụng cụ cần thiết trong các bữa tiệc buffet. Kệ trưng bày thức ăn buffet hay còn gọi là kệ trang trí buffet, bởi nó vừa giúp chủ đầu tư bài trí những món ăn một cách gọn gàng và phù hợp nhất để thực khách dễ dàng di chuyển lấy món ăn. Bên cạnh đó, kệ trang trí buffet còn được thiết kế vô cùng đẹp mắt và sang trọng giúp cho quầy buffet trở nên hấp hẫn thực khách hơn.
![Tổng hợp giá kệ trưng bày thức ăn buffet giá rẻ hiện nay](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/04/e4316a021cb049eda3cda415ca829043.jpg)
Tuy nhiên, việc lựa chọn kệ trưng bày thức ăn buffet giá rẻ phù hợp với quy mô mỗi nhà hàng rất quan trọng. Qúy khách nên lựa chọn kệ trang trí buffet phục vụ với quầy line buffet sẽ giúp cho nhà hàng có một line buffet view đẹp và thu hút thực khách.
2. Chân đế decor buffet
Chân đế decor buffet là những dụng cụ dùng để bài trí những món điểm tâm buffet. Sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn cao về mẫu mã cũng như chất lượng thích hợp cho không gian tiệc cao cấp, sản phẩm dễ bố trí, thuận tiện cho thực khách lấy thức ăn dễ dàng.
![Chân Đế Decor Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2020/11/fsdfa.png)
Chân đế trưng bày thức ăn bằng inox tiệc điểm tâm buffet góp phần quan trọng trong bữa tiệc, giúp thực khách ngon miệng hơn, thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp trong văn hóa ẩm thực nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp…
Vị trí đặt: Dùng bưng bê đặt trên bàn buffet ngay sảnh, , tòa nhà trung tâm, các tiệc hội họp tiếp khách của các công ty, hội trường… Hoặc đặt khách sạn nhà hàng resort cao cấp…
3. Khay trưng bày thức ăn
Để các bữa tiệc buffet trở nên chuyên nghiệp, chất lượng và hấp dẫn được nhiều du khách hơn. Các chủ đầu tư không chỉ quan tâm đến chất lượng món ăn và giá cả mà còn chú tâm đến khu vực bài trí món ăn. Bởi vì, khu vực bài trí món ăn trở càng bắt mắt sẽ là bước đầu tiên để thu hút và hấp dẫn thực khách. Vì vậy, các khay trưng bày thức ăn là một vật dụng không thể thiếu trong các bữa tiệc buffet ngày nay.
![Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet Gía Rẻ](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/04/nha-hang-tiec-buffet-min.jpg)
Khay trưng bày thức ăn là một dụng cụ hỗ trợ khu vực bài trí thức ăn trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn trong các bữa tiệc buffet. Thường được dùng để trưng bày các món khai vị hoặc tráng miệng như bánh ngọt, trái cây, …. Ngoài ra, ngày nay nó còn được sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc teabreak công ty.
Nhờ công nghệ tiên tiến hiện đại, các khay trưng bày thức ăn ngày càng đa dạng hơn về hình thức sản phẩm và kích thước khác nhau. Vì vậy giá cả cũng được chia theo nhiều phân khúc giá khác nhau. Phù hợp cho mọi tiêu chí nhà hàng, khách sạn hoặc các công ty sự kiện,…tổ chức tiệc theo mô hình buffet.
Việc đựng thức ăn bằng khay trưng bày buffet sẽ giúp các món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra khu vực bài trí sẽ được phân chia theo các khu vực gọn gàng để thực khách dễ dàng lựa chọn món ăn yêu thích hơn.
=>>> Tham khảo thêm các loại dụng cụ tiệc buffet bán chạy: