Những năm gần đây, loại hình tiệc buffet ngày càng thu hút được đông đảo thực khách, không chỉ bởi sự độc đáo trong cách phục vụ mà nó còn thỏa mãn nhu cầu ăn uống của các đối tượng khách khác nhau. Cùng tìm hiểu cách sắp xếp bàn tiệc buffet tiện lợi, và những dụng cụ tiệc buffet chuyên dụng hỗ trợ bữa tiệc buffet nhé!
Tiệc buffet là gì? Cách setup bàn tiệc buffet hợp lý:
Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, là một hình thức tổ chức theo kiểu tự chọn với thực đơn buffet đa dạng, thực khách có thể tự do di chuyển trong không gian chung của nhà hàng, và thức ăn sẽ được setup chung tại một khu vực riêng là quầy buffet với không gian mở để thực khách có thể tự do lựa chọn theo sở thích.. Ăn buffet tính theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn. So với tiệc ngồi theo kiểu truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách tham dự.
Tuy nhiên, tùy vào mục đích của từng buổi tiệc mà cách sắp xếp bàn tiệc buffet cũng có những điểm khác nhau, tuy nhiên thì hầu hết chúng đều đi theo các bước sau đây:
Xác định vị trí đặt bàn buffet
Bước đầu tiên để sắp xếp một bàn tiệc buffet là lựa chọn vị trí đặt bàn. Dựa theo không gian, địa điểm tổ chức tiệc, bàn buffet nên được được ở những vị trí dễ thấy, thực khách dễ di chuyển giữa các bàn. Thông thường, tiệc buffet được đặt ở sảnh lớn của các nhà hàng hoặc đặt ở phòng riêng, tầng riêng đối với nhà hàng, quán café không chuyên về buffet.
Các loại bàn thường dùng để trưng bày đồ ăn là bàn dài đặt sát tường, sát quầy chế biến hoặc nằm giữa sảnh ăn. Với những nhà hàng, quán ăn có không gian rộng sẽ có thêm quầy bar riêng để khách order nước, nếu không có thì nước sẽ đặt trực tiếp tại bàn buffet.
Cách bố trí đồ ăn
Cách bài trí đồ ăn trên bàn buffet là phần quan trọng nhất trong cách sắp xếp tiệc buffet. Hãy chắc chắn là bạn đã lên thực đơn trước để đảm bảo không bị thừa hoặc thiếu đồ ăn so với yêu cầu của khách và biết cách để kết hợp sắp xếp chúng hợp lý.
Thức ăn nên được bày biện theo đặc điểm chung, chẳng hạn như các khu vực riêng cho rau, hoa quả, món phụ, món chính, món tráng miệng,… Nếu bạn tổ chức tiệc buffet ngọt thì cũng cần có các khu vực riêng như khu đặt bánh, trà, đồ trang trí đi kèm,… Giữa các đĩa đồ ăn cần có khoảng trống vừa phải để thực khách đặt đĩa, đồ ăn phải dễ lấy, quá xa hoặc quá gần dễ gây đổ vỡ.
Đừng bỏ qua các lựa chọn sắp xếp bàn tiệc buffet theo màu sắc. Chẳng hạn như các buổi tiệc trà bánh sẽ được sắp xếp theo tông hồng tím, màu vàng đỏ cho các bữa tiệc mùa thu hoặc màu xanh vàng cam cho mùa hè tươi mát.
Đồ ăn được sắp xếp tuần tự từ nguội đến nóng, bắt đầu từ các món phụ như nước uống, tráng miệng, salad, đồ chế biến sẵn, đồ ăn nóng được đặt trong khay chuyên dụng và đồ ăn chế biến theo yêu cầu.
Các loại gia vị được đặt ngay gần món ăn để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy. Đối với tiệc buffet ngọt, các loại đồ ăn thường được sắp xếp từ nhỏ đến lớn hoặc sắp xếp để vừa hay kết hợp lại với nhau.
Khay đĩa sẽ được đặt ngay dưới bàn buffet hoặc đặt ở bàn riêng cùng với các loại thìa, nĩa, dao, kéo. Kẹp gắp đồ được được ngay ngắn trên đĩa đựng thức ăn hoặc phải có thanh ngang để đặt kẹp gắp.
Những dụng cụ tiệc buffet cơ bản trong tiệc buffet:
Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet
Khi nhắc đến những dụng cụ tiệc buffet cơ bản chắc chắn thực khách hay chủ đầu tư cũng không còn xa lạ với nồi hâm buffet. Một dụng cụ được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, kích thước khác nhau. Công dụng chính là giữ nóng và làm nóng thức ăn trong suốt bữa tiệc buffet.
Hầu hết các nồi hâm buffet điều được theo phong cách lắp ráp với các bộ phận chính như: khung chân inox, khay chứa thức ăn, khay chứa nước, nắp đậy, hủ đựng cồn. Chất liệu được làm từ inox 201 hoặc inox 304 cao cấp rất tĩ mĩ. Chủ đầu tư có thể dựa vào chi phí đề ra để lựa chọn mức giá hợp lý, chất lượng theo tiêu chuẩn nhà hàng.
Việc trang bị nồi hâm nóng thức ăn sẽ giúp cho bữa tiệc trở nên chất lượng, chuyên nghiệp và sang trọng hơn. Vì vậy nồi hâm buffet là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay.
![Nồi Hâm Buffet Gía Rẻ](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/05/mi-xao-min.jpg)
Đèn hâm nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn có công dụng giữ cho thức ăn luôn được hâm nóng đảm bảo về sức khỏe cho thực khách cũng như tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Đèn giữ nóng thức ăn bằng tia hồng ngoại giúp các món ăn luôn được giữ nóng và không bị khô hoặc cháy . Đồng thời giúp cho thức ăn tránh được các loại ruồi bọ gây ảnh hưởng đến giá trị buổi tiệc.
Đèn hâm nóng thức ăn là sản phẩm không thể thể thiếu trong bộ dụng cụ thiết bị buffet, được nhiều nhà hàng khách sạn sử dụng.
![Đèn hâm nóng thức ăn](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/10/các-loại-đèn-hâm-nóng-thức-ăn-5.jpg)
Bình – bếp hâm trà cà phê – dụng cụ tiệc buffet
Nếu khách sạn của bạn đãi tiệc buffet sáng có cà phê thì không thể thiếu bộ bếp hâm nóng cà phê. Một bộ bếp hâm nóng cà phê như vậy bao gồm 1 bếp dùng để hâm nóng và 2 bình để hâm, thường thì một bình đựng trà nóng, và một bình đựng cà phê. Dung tích của mỗi bình hâm từ 1.6~1.8l tùy vào loại bình.
Với công dụng giữ nóng và hâm nóng trà cà phê một cách nhanh chóng. Là một thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho những bữa tiệc buffet. Ngoài ra dòng này thường sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc teabreak tại công ty, showroom ô tô,… với mức giá không khá cao phù hợp với mọi tiêu chí nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình.
![Bình - bếp hâm trà cà phê](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2020/04/BINH-HAM-CAFE-3.png)
Giá inox trưng bày buffet
Kệ – giá trang trí buffet là dụng cụ buffet được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã để làm nổi bật món ăn, tăng sự sang trọng không gian buổi tiệc.
Giá kệ trưng bày thức ăn thường được làm bằng inox cao cấp – Inox là một chất liệu bền, không bị gỉ, màu sắc sáng bóng sang trọng mà giá thành của nó không quá cao. Nên các sản phẩm dùng nó làm vật liệu chính, giá sản phẩm sẽ không đắt.
![Giá Kệ Trưng Bày Thức Ăn - Dụng Cụ Tiệc Buffet Giá Kệ Trưng Bày Thức Ăn - Dụng Cụ Tiệc Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/Gia-ke-trung-bay-min.png)
Để đáp ứng nhu cầu hình thức trưng bày món ăn, Sao Nam chuyên cung cấp các sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, hiện đại. Mà kích thước của nó nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lau chùi.
Với thiết kế sang trọng như thế sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn. Một món ăn ngon, hoàn chỉnh cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về hương vị, chất lương, hình thức. Nếu bạn đã có những món ăn có hương vị tuyệt hảo thì cần thêm dụng cụ để làm hình thức món ăn nổi bật.
Giá kệ trang trí thức ăn thường đi kèm với đĩa Melamine ( một chất liệu nhẹ, màu sắc đẹp, không gây độc hại tới sức khỏe người dùng), đĩa thủy tinh có hoa văn,.. nó sẽ làm món ăn nhìn ngon, đẹp mắt thu hút thực khách dùng thử.
Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet
Bên cạnh việc đầu tư vào các món ăn ngon và view nhà hàng hút mắt, thì việc trang trí món ăn và đem đến cho người thưởng thức một cách nguyên vẹn, vừa được ngon miệng và vừa được ngon mắt thì khay trưng bày thức ăn buffet là thứ sẽ giúp cho nhà hàng bạn có được cả 2 cái ngon đó, vừa sang trọng lại tiện lợi cho việc bưng bê và trang trí.
Đặc điểm nổi bật khay chữ nhật trưng bày thức ăn
- Được làm bằng nhựa PC cao cấp
- Dễ dàng chùi rửa.
- Thuận tiện, an toàn, dễ sử dụng.
- Thiết kế sang trọng và chắc chắn, sử dụng lâu bền..
![Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet - Dụng cụ làm buffet Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/Khay-TB-Thuc-an-min.png)
Khay đựng thức ăn buffet là sản phẩm sang trọng thường thấy trong tiệc buffet, tiệc trà, tiệc thôi nôi, tiệc sinh nhật và trong hội thảo hội nghị.
Khay đựng đồ ăn buffet chúng tôi cung cấp là loại khay có nắp pc mở được 2 bên nên được dùng để trưng bày các các món ăn như trái cây các loại, bánh kẹo, cơm cuộn, sushi… giúp cho khách cảm thấy an tâm khi sử dụng thức ăn trong khay.
Khay đựng thức ăn buffet được sản xuất theo thiêu chuẩn của châu âu nên thiết kế rất đẹp, bắt mắt và sang trọng. Khay buffet được làm từ nhựa PC, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho độ bên lên đến 10 năm.
Kệ Để Gia Vị
Kệ gia vị là các loại kệ được thiết kế nhằm đựng, chứa các loại gia vị trong nhà bếp như: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu hạt, tương ớt,…
Kệ gia vị được thiết kế để sắp xếp, quy hoạch các loại gia vị trong bếp, các thiết bị nhỏ gọn trong bếp vào 1 chỗ, 1 khu vực để bảo tính tiện lợi, sạch sẽ và gọn gàng, chiếm ít diện tích.
![Kệ Trưng Gia Vị - Sắp xếp dụng cụ trên quầy buffet Kệ Trưng Gia Vị](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/ke-gia-vi-min.png)
Ngoài ra hiện nay, do thiết kế thông minh và chất liệu tốt nên các loại kệ đựng gia vị hiện nay cũng được vệ sinh rất dễ dàng. Đặc biệt phù hợp với những không gian bếp có diện tích hạn chế như các căn hộ mini.
=>>> Tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet bán chạy tại đây:
Trên đây là một số loại thiết bị dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần phải có trong quầy buffet của nhà hàng khách sạn hiện nay. Để được tư vấn cũng như có thêm các thông tin về chương trình khuyến mãi, chiết khấu anh chị vui lòng liên hệ tới theo thông tin sau:
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.