Hiện nay, buffet là loại hình ẩm thực không chỉ được thực khách yêu thích mà còn được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng. Do đó, việc lựa chọn dụng cụ tiệc buffet phù hợp với thực đơn và quầy buffet rất quan trọng. Cùng Sao Nam tham khảo những mẫu dụng cụ tiệc buffet quan trọng trong quầy buffet nhà hàng nhé!
I. Những dụng cụ tiệc buffet cần có trên quầy buffet
Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet
Tiệc buffet là những bữa tiệc phục vụ theo mô hình buffet, nghĩa là các món ăn được bài trí cùng lúc từ những món khai vị, món chính đến món tráng miệng. Vì vậy thực khách rất thích thú những mô hình ăn uống thỏa ga như vậy. Tuy nhiên, để hấp dẫn và bắt mắt thực khách thì việc bài trí món ăn đẹp mắt nhưng vẫn giữ hương vị nóng hổi, thơm ngon cả bữa tiệc rất quan trọng. Nồi hâm buffet có thể xem là một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong những bữa tiệc buffet tại nhà hàng, khách sạn,…
![Nồi hâm buffet giá rẻ trong tiệc buffet Nồi hâm buffet giá rẻ- dụng cụ tiệc buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/05/3-min.jpg)
Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn.
Nồi hâm thức ăn buffet dùng điện và nồi hâm nóng thức ăn dùng cồn là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều vị trí không gian lắp đặt linh hoạt. Bất kể loại hay kích cỡ, các dòng nồi hâm buffet sử dụng cồn hoặc bảng điện đều sử dụng để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi trong các bữa tiệc buffet.
Khay G/N inox – dụng cụ tiệc buffet
![Khay G/N inox giá rẻ trong tiệc buffet Khay G/N Inox Gía Rẻ - Dụng Cụ Tiệc Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/05/khay-g-n.jpg)
Đối với các mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống như buffet, quán cơm hoặc những quán trà sữa,.. đều không còn xa lạ các khay inox ngày nay. Bởi nó được thiết kế vô cùng đơn giản giúp quy khách dễ dàng sử dụng và bài trí mọi nơi rất thuận tiện.
Khay g/n inox là một trang thiết bị chuyên dụng dùng để bài trí các món ăn tại các vị trí trưng bày món ăn một cách ngăn nắp và đẹp mắt, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn các món ăn yêu thích theo các vị trí sắp xếp hơn.
Ngoài ra khay G/N inox còn là một trang bị sử dùng để đựng thức ăn và chứa trong nồi hâm nóng thức ăn làm các món ăn luôn được giữ nóng và giữ được hương vị tươi ngon trong suốt buổi tiệc buffet.
Ngày nay, với thiết kế đơn giản, đẹp mắt nên thường được ưa chuộng sử dụng tại các quán trà sữa, nhà hàng, khách sạn, resort,…
Bình đựng nước trái cây – dụng cụ tiệc buffet
Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…
Bình đựng nước ép hoa quả là một thiết bị vô cùng tiện lợi nhờ công dụng đa năng của nó, cũng như cấu tạo đơn giản nên việc lắp ráp các bộ phận và sử dụng cũng rất đơn giản. Vì vậy, bình đựng nước trái cây 3L và bình đựng nước trái cây 8L là 2 loại bình đựng nước hoa quả sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc buffet trong nhà hàng, khách sạn, công ty và gia đình.
![Bình đựng nước trái cây giá rẻ tiệc buffet, tiệc teabreak Bình Đựng Nước Trái Cây Bán Chạy - Dụng Cụ Tiệc Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/04/thue-binh-dung-nuoc-trai-cay-1.jpg)
Kệ trưng bày thức ăn – dụng cụ tiệc buffet
Ngày nay các bữa tiệc buffet càng ngày càng đa dạng và phong phú hơn về thực đơn cũng như không gian bữa tiệc. Để các món ăn trở nên bắt mắt hơn, thu hút hơn không thể bỏ qua các mẫu kệ trưng bày thức ăn buffet chuyên dùng cho tiệc buffet.
![Kệ trưng bày thức ăn buffet giá rẻ trong tiệc buffet Kệ trưng bày thức ăn - dụng cụ tiệc buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/04/z2559637548387_96ed0711a988e6f0f05cec3cad516168.jpg)
Các mẫu kệ trưng bày buffet ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đang dạng như: Kệ trưng bày buffet nhiều tầng, Kệ trưng bày buffet lồng chim, kệ trưng bày buffet 3 tầng,….
Nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng, Sao Nam luôn cập nhập các mẫu chân đế decor mới nhất , sang trọng, phù hợp với mọi thời đại.
Kẹp gắp thức ăn inox – dụng cụ tiệc buffet
Kẹp gắp thức ăn inox là vật dụng được sử dụng để gắp các món ăn trong các bữa tiệc buffet khách tự phục vụ, nhà bếp nhà hàng hoặc trong gian bếp của gia đình hiện nay. Kẹp gắp thưc ăn buffet được thiết kế vô cùng đơn giản và thuận tiện trong việc sử dụng để gắp món ăn.
Về thiết kế các mẫu kẹp gắp được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu cho ra những sản phẩm vô cùng đơn giản dễ dàng sử dụng, mẫu mã đẹp mắt và sang trọng tăng thêm độ chuyên nghiệp cho các nhà hàng.
Phần đầu gắp được các nhà sản xuất nghiên cứu cho ra nhiều hình dáng để dễ dàng gắp được từng loại thức ăn mà không làm rơi thức ăn khi du khách đang gắp món.
Với sự tiện dụng và mẫu mã vô cùng đẹp mắt của kẹp gắp thức ăn inox. Việc đầu tư cho bộ kẹp gắp đồ nướng tại các nhà hàng, khách sạn và quán ăn là vô cùng cần thiết.
![Kẹp gắp thức ăn inox - dụng cụ tiệc buffet Kẹp gắp thức ăn inox - dụng cụ tiệc buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/04/z2559637456244_b307be5a9f01c67835b23ffa95ed113d.jpg)
II. Những lưu ý khi setup quầy buffet
Sắp xếp các món ăn nóng – nguội riêng biệt
Cần chú ý sắp xếp các món nóng và nguội riêng biệt. Món nguội được coi là món khai vị, có tác dụng kích thích vị giác. Thức ăn chủ yếu là các loại thịt nguội, hải sản như: nghêu, sò, tôm, cua,… luộc để nguội. Tất cả đồ ăn nóng được bày trên một chiếc bàn lớn, thường bao gồm: quay, chiên, xào, hầm.
Sau khi dùng hết các món nóng, tiệc buffet luôn có phần bổ sung cuối cùng là các món nước. Thức ăn có thể là cháo, lẩu, soup,… đặt ở quầy nhỏ hoặc bày trên xe đẩy phục vụ.
Món khô (bánh mì)
Các món khô được bày ở khu vực riêng. Bánh mì là loại thực phẩm dễ ăn nên hầu hết đáp ứng được nhu cầu, đem lại sự hài lòng cho nhiều thực khách đến từ các quốc gia khác nhau.
Các món ăn tráng miệng
Các món gỏi sẽ được sắp xếp giữa các món mặn và nhiều dầu mỡ. Gỏi thường là gỏi chua ngọt, rau ăn kèm buffet. Tuy nhiên, cần có 3 loại sốt chính là sốt thoussand, sốt Ý và sốt Pháp. Các loại nước chấm có thể dùng để ăn kèm như: nước mắm tỏi, dầu giấm, sốt mật ong ớt. Món tráng miệng bao gồm trái cây, bánh kem, chè. Ngoài ra, còn có các loại phô mai để tráng miệng trước khi ăn. Có thể ăn kèm phô mai với bánh mì, bánh quy, trái cây tươi hoặc hạnh nhân, óc chó,…
Chú ý đến màu sắc và cách trang trí để món ăn hấp dẫn hơn
Hãy luôn chú ý và thay đổi cách setup tiệc buffet để tạo không gian tiệc mới. Xen kẽ trên quầy nên trang trí thêm bình hoa hoặc nến để không gian thêm lung linh, sang trọng.
Đồ uống
Các nhà hàng buffet thường sử dụng đồ uống có ga vì dễ khiến khách nhanh no hơn. Từ đó, tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. Ngoài ra, nếu quý khách có yêu cầu đặc biệt về đồ uống, nhân viên ghi lại và gửi order cho quầy bar, thu ngân.
=>>> Những dụng cụ tiệc buffet giá rẻ hiện nay:
Trên đây là một số chia sẻ về dụng cụ tiệc buffet chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.