I. Tiệc buffet ngoài trời là gì?
Tiệc buffet ngoài trời là loại tiệc tổ chức ngoài trời, thường được tổ chức tại các khu vực công cộng, nhà hàng, khách sạn hoặc sân vườn. Thực đơn tiệc buffet ngoài trời thường được chuẩn bị với nhiều món ăn đa dạng, từ món khai vị, món chính, đến món tráng miệng.
Điểm đặc biệt của tiệc buffet ngoài trời là không gian mở rộng, giúp thực khách cảm thấy thoải mái, thư thái hơn khi thưởng thức các món ăn. Ngoài ra, việc tổ chức tiệc buffet ngoài trời còn cho phép khách hàng tận hưởng không khí ngoài trời và tận hưởng cảnh quan thiên nhiên.
Tuy nhiên, để tổ chức thành công một bữa tiệc buffet ngoài trời, người tổ chức cần phải lưu ý đến các yếu tố như địa điểm, trang trí, dụng cụ phục vụ, thực đơn và đặc biệt là các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho thực phẩm, tốt nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
II. Hướng dẫn cách setup tiệc buffet ngoài
-
Chọn địa điểm: Chọn một địa điểm đẹp, rộng rãi và thoáng mát để đặt màn hình tự chọn. Nếu có thể, hãy chọn địa điểm gần cửa ra vào để khách dễ dàng tiếp cận.
-
Sắp xếp bàn và ghế: Sắp xếp bàn và ghế đều đặn xung quanh các mặt hàng tự chọn để khách hàng dễ dàng tiếp cận thực phẩm.
-
Bố trí thực phẩm: Sắp xếp các món ăn trên bàn tiệc tự chọn theo thứ tự từ nhẹ đến nặng và phù hợp với thực đơn của bữa tiệc. Nên thực phẩm có màu sắc đa dạng để tăng tính thẩm mỹ.
-
Đặt dụng cụ phục vụ: Đặt dụng cụ phục vụ như đũa, kềm, tô, chén, ly… gần khu vực bàn tiệc buffet để khách hàng dễ dàng lấy và phục vụ thực phẩm.
-
Thêm trang trí: Thêm một số trang trí như hoa, lá, đèn trang trí… để tăng tính thẩm định cho tiệc buffet.
-
Chú ý đến việc giữ ấm: Để thực phẩm ấm hơn, bạn có thể sử dụng khay giữ nhiệt hoặc tắt đèn nước để giữ ấm cho nước sốt và súp.
-
Vệ sinh: Trước khi bữa tiệc bắt đầu và trong quá trình diễn ra bữa tiệc, cần vệ sinh tiệc buffet để đảm bảo sự an toàn thực phẩm cho khách hàng.
Lưu ý rằng, khi setup tiệc buffet, bạn nên đảm bảo món ăn sắp xếp đẹp mắt, dễ nhìn và dễ lấy, đồng thời cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm và lựa chọn dụng cụ phục vụ phù hợp để tránh gây ra sự cố về sức khỏe.
III. Danh mục dụng cụ tiệc buffet cần trang bị cho tiệc buffet ngoài trời
Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet
Khi nhắc đến những dụng cụ tiệc buffet cơ bản chắc chắn thực khách hay chủ đầu tư cũng không còn xa lạ với nồi hâm buffet. Một dụng cụ được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, kích thước khác nhau. Công dụng chính là giữ nóng và làm nóng thức ăn trong suốt bữa tiệc buffet.
Hầu hết các nồi hâm buffet điều được theo phong cách lắp ráp với các bộ phận chính như: khung chân inox, khay chứa thức ăn, khay chứa nước, nắp đậy, hủ đựng cồn. Chất liệu được làm từ inox 201 hoặc inox 304 cao cấp rất tĩ mĩ. Chủ đầu tư có thể dựa vào chi phí đề ra để lựa chọn mức giá hợp lý, chất lượng theo tiêu chuẩn nhà hàng.
Việc trang bị nồi hâm nóng thức ăn sẽ giúp cho bữa tiệc trở nên chất lượng, chuyên nghiệp và sang trọng hơn. Vì vậy nồi hâm buffet là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay.
![Nồi Hâm Buffet Gía Rẻ](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2022/05/mi-xao-min.jpg)
Đèn hâm nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn có công dụng giữ cho thức ăn luôn được hâm nóng đảm bảo về sức khỏe cho thực khách cũng như tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Đèn giữ nóng thức ăn bằng tia hồng ngoại giúp các món ăn luôn được giữ nóng và không bị khô hoặc cháy . Đồng thời giúp cho thức ăn tránh được các loại ruồi bọ gây ảnh hưởng đến giá trị buổi tiệc.
Đèn hâm nóng thức ăn là sản phẩm không thể thể thiếu trong bộ dụng cụ thiết bị buffet, được nhiều nhà hàng khách sạn sử dụng.
![Đèn hâm nóng thức ăn](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/10/các-loại-đèn-hâm-nóng-thức-ăn-5.jpg)
Bình – bếp hâm trà cà phê – dụng cụ tiệc buffet
Nếu khách sạn của bạn đãi tiệc buffet sáng có cà phê thì không thể thiếu bộ bếp hâm nóng cà phê. Một bộ bếp hâm nóng cà phê như vậy bao gồm 1 bếp dùng để hâm nóng và 2 bình để hâm, thường thì một bình đựng trà nóng, và một bình đựng cà phê. Dung tích của mỗi bình hâm từ 1.6~1.8l tùy vào loại bình.
Với công dụng giữ nóng và hâm nóng trà cà phê một cách nhanh chóng. Là một thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho những bữa tiệc buffet. Ngoài ra dòng này thường sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc teabreak tại công ty, showroom ô tô,… với mức giá không khá cao phù hợp với mọi tiêu chí nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình.
![Bình - bếp hâm trà cà phê](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2020/04/BINH-HAM-CAFE-3.png)
Giá inox trưng bày buffet
Kệ – giá trang trí buffet là dụng cụ buffet được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã để làm nổi bật món ăn, tăng sự sang trọng không gian buổi tiệc.
Giá kệ trưng bày thức ăn thường được làm bằng inox cao cấp – Inox là một chất liệu bền, không bị gỉ, màu sắc sáng bóng sang trọng mà giá thành của nó không quá cao. Nên các sản phẩm dùng nó làm vật liệu chính, giá sản phẩm sẽ không đắt.
![Giá Kệ Trưng Bày Thức Ăn - Dụng Cụ Tiệc Buffet Giá Kệ Trưng Bày Thức Ăn - Dụng Cụ Tiệc Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/Gia-ke-trung-bay-min.png)
Để đáp ứng nhu cầu hình thức trưng bày món ăn, Sao Nam chuyên cung cấp các sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, hiện đại. Mà kích thước của nó nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lau chùi.
Với thiết kế sang trọng như thế sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn. Một món ăn ngon, hoàn chỉnh cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về hương vị, chất lương, hình thức. Nếu bạn đã có những món ăn có hương vị tuyệt hảo thì cần thêm dụng cụ để làm hình thức món ăn nổi bật.
Giá kệ trang trí thức ăn thường đi kèm với đĩa Melamine ( một chất liệu nhẹ, màu sắc đẹp, không gây độc hại tới sức khỏe người dùng), đĩa thủy tinh có hoa văn,.. nó sẽ làm món ăn nhìn ngon, đẹp mắt thu hút thực khách dùng thử.
Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet
Bên cạnh việc đầu tư vào các món ăn ngon và view nhà hàng hút mắt, thì việc trang trí món ăn và đem đến cho người thưởng thức một cách nguyên vẹn, vừa được ngon miệng và vừa được ngon mắt thì khay trưng bày thức ăn buffet là thứ sẽ giúp cho nhà hàng bạn có được cả 2 cái ngon đó, vừa sang trọng lại tiện lợi cho việc bưng bê và trang trí.
Đặc điểm nổi bật khay chữ nhật trưng bày thức ăn
- Được làm bằng nhựa PC cao cấp
- Dễ dàng chùi rửa.
- Thuận tiện, an toàn, dễ sử dụng.
- Thiết kế sang trọng và chắc chắn, sử dụng lâu bền..
![Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet - Dụng cụ làm buffet Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/Khay-TB-Thuc-an-min.png)
Khay đựng thức ăn buffet là sản phẩm sang trọng thường thấy trong tiệc buffet, tiệc trà, tiệc thôi nôi, tiệc sinh nhật và trong hội thảo hội nghị.
Khay đựng đồ ăn buffet chúng tôi cung cấp là loại khay có nắp pc mở được 2 bên nên được dùng để trưng bày các các món ăn như trái cây các loại, bánh kẹo, cơm cuộn, sushi… giúp cho khách cảm thấy an tâm khi sử dụng thức ăn trong khay.
Khay đựng thức ăn buffet được sản xuất theo thiêu chuẩn của châu âu nên thiết kế rất đẹp, bắt mắt và sang trọng. Khay buffet được làm từ nhựa PC, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho độ bên lên đến 10 năm.
Kệ Để Gia Vị
Kệ gia vị là các loại kệ được thiết kế nhằm đựng, chứa các loại gia vị trong nhà bếp như: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu hạt, tương ớt,…
Kệ gia vị được thiết kế để sắp xếp, quy hoạch các loại gia vị trong bếp, các thiết bị nhỏ gọn trong bếp vào 1 chỗ, 1 khu vực để bảo tính tiện lợi, sạch sẽ và gọn gàng, chiếm ít diện tích.
![Kệ Trưng Gia Vị - Sắp xếp dụng cụ trên quầy buffet Kệ Trưng Gia Vị](https://sacona.vn/wp-content/uploads/2021/04/ke-gia-vi-min.png)
Ngoài ra hiện nay, do thiết kế thông minh và chất liệu tốt nên các loại kệ đựng gia vị hiện nay cũng được vệ sinh rất dễ dàng. Đặc biệt phù hợp với những không gian bếp có diện tích hạn chế như các căn hộ mini.
IV.
Khi setup dụng cụ tiệc buffet trong tiệc ngoài, bạn nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sự thành công của buổi tiệc:
-
Chọn dụng cụ phù hợp với không gian: Bạn cần chọn các dụng cụ phù hợp với không gian của tiệc ngoài. Nếu không gian hạn chế, bạn nên chọn các dụng cụ nhỏ gọn và dễ di chuyển.
-
Chọn dụng cụ bền và chất lượng tốt: Dụng cụ trong tiệc ngoài thường phải chịu nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn các dụng cụ bền và chất lượng tốt để đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng.
-
Đảm bảo vệ sinh dụng cụ: Trước khi sử dụng, bạn cần vệ sinh kỹ các dụng cụ để đảm bảo sự an toàn thực phẩm cho khách hàng. Sau khi sử dụng, bạn cần thu dọn và vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ để tránh gây ô nhiễm môi trường.
-
Chọn dụng cụ tiện lợi: Bạn nên chọn các dụng cụ tiện lợi để khách hàng có thể lấy thực phẩm dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn các dụng cụ như muỗng, đũa, tô, chén, ly, bát… để khách hàng có thể tự phục vụ.
-
Sắp xếp dụng cụ hợp lý: Bạn cần sắp xếp các dụng cụ sao cho hợp lý và tiện lợi cho khách hàng. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp các dụng cụ trên một bàn đặt cạnh bàn buffet để khách hàng dễ dàng lấy.
-
Sử dụng dụng cụ trang trí: Bạn có thể sử dụng các dụng cụ trang trí như khăn trải bàn, khung ảnh, bình hoa… để tăng tính thẩm mỹ cho buổi tiệc.
-
Sử dụng dụng cụ đa dạng: Bạn nên sử dụng các dụng cụ đa dạng để phục vụ cho các món ăn khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có các món salad, nước sốt, bạn cần sử dụng các dụng cụ như muỗng, đũa, tô để khách hàng có thể tự phục vụ một cách dễ dàng.
=>>> Tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet bán chạy tại đây:
Trên đây là một số loại thiết bị dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần phải có trong quầy buffet của nhà hàng khách sạn hiện nay. Để được tư vấn cũng như có thêm các thông tin về chương trình khuyến mãi, chiết khấu anh chị vui lòng liên hệ tới theo thông tin sau:
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.