Gợi ý thực đơn buffet chính cho nhà hàng, khách sạn

Tiệc Buffet là một trong những loại hình tiệc khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn cho bữa tiệc hoặc các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, tiệc sinh nhật,… Vậy làm thế nào để xây dựng thực đơn buffet đơn giản dễ làm. Cùng Sao Nam tìm hiểu thực đơn buffet và dụng cụ tiệc buffet giá rẻ cần chuẩn bị nhé!

I. Tiệc buffet là gì?

Tiệc buffet có nghĩa là tiệc đứng hoặc tiệc tùy chọn. Tại buổi tiệc buffet, bạn có thể tùy chọn món ăn, thức uống và chỗ ngồi tùy thích. Tiệc buffet có nguồn gốc từ Châu Âu, cụ thể là từ Pháp, ngày nay hình thức ăn uống này đã phổ biến rộng khắp thế giới. Đồng thời, buffet cũng trở thành xu hướng mới tại Việt Nam vì sự thoải mái, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho nhiều người.

Trong một bữa tiệc buffet, thức ăn được đặt tại một khu vực chung và người tham dự sẽ tự phục vụ, lựa chọn các món đã bày sẵn trên quầy. Thực đơn tiệc buffet thường được chế biến phong phú từ các món ăn truyền thống đến các món Âu, Á,…, gồm các nguyên liệu thực phẩm khác nhau như thịt, cá, hải sản,… Không gian tổ chức tiệc cũng đa dạng như trong nhà, bãi biển, sân thượng, nhà hàng,… Ăn buffet thường được tính theo suất, bạn sẽ trả tiền vé theo đầu người để được ăn uống thoải mái theo nhu cầu của mình.

II. Gợi ý thực đơn tiệc buffet nhà hàng

Hiện nay có nhiều cách lên thực đơn buffet giá rẻ và chất lượng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung sẽ có quy tắc chung để lên thực đơn cho tất cả các loại tiệc buffet. Thực đơn tiệc buffet sẽ bao gồm: Các món khai vị buffet, các món ăn chính trong buffet (món soup, các món nguội, các món nóng), những món buffet phụ, tráng miệng và đồ uống.

Thực đơn buffet món khai vị

Một buổi tiệc buffet nhẹ nhàng sẽ khởi đầu với menu các món ăn buffet gồm rau và nước sốt đi kèm như:

  • Salad dầu dấm
  • Salad rau trộn Đà Lạt
  • Salad bắp cải tím
  • Salad bò khoai tây chiên
  • Nộm bưởi tôm thịt,
  • Nộm đu đủ tai heo,
  • Gỏi ngó sen,
  • Gỏi bưởi mực khô

Thực đơn tiệc buffet món Soup

  • Soup hải sản ngô nấm,
  • Súp gà nấm đông cô,
  • Soup cua lá rong biển,
  • Soup lươn ngũ vị,
  • Soup gà kem ngô,
  • Soup cua măng tây,…
Đây là một trong các món được yêu thích nhất trong các món buffet, đặc biệt là trong thực đơn buffet sáng tại khách sạn. Một lưu ý cho món soup đó chính là phải ăn nóng, nếu bạn muốn giữ nóng soup lâu thì bạn phải để trong nồi hâm nóng soup buffet chuyên dụng của nó.

Thực đơn các món buffet nguội

  • Thịt xông khói
  • Xúc xích
  • Shushi cá hồi
  • Chả bò
  • Gỏi cuốn
  • Jambong cuộn dưa chuột bao tử
  • Bò úc xe với xoài xanh 
  • Rau củ quả trộn với sốt kem sữa chua,…

Thực đơn các món buffet nóng

  • Cá diêu hồng rút xương chiên xù
  • Gà nấu cà ry, bò hầm sốt vang
  • Mực hấp sả gừng
  • Mực xào rau củ
  • Tôm nướng
  • Chân giò rang muối
  • Ngan rút xương chiên vừng
  • Vịt om sấu
  • Bò sốt tiêu xanh
  • Bò cuộn nấm kim châm nướng
  • Vịt quay lá móc mật
  • Heo sữa quay lá móc mật
  • Hải sản xáo tứ xuyên
  • Hải sản nướng
  • Sườn cừu nướng
  • Mực xào sa tế
  • Bò hầm kiểu Pháp
  • Khoai tây nướng
  • Khoai tây chiên
  • Cánh gà nướng
  • Bò viên chiên giòn,
  • Khoai môn lệ phố
  • Bánh bao chiên
  • Ngô mỹ chiên bơ
  • Rau xào ngũ sắc
  • Rau hấp ngũ sắc,…

Lưu ý ngoài các món buffet nướng nêu trên thì đối với các món ăn tiệc buffet nóng khác, cần phải để trong nồi hâm nóng thức ăn buffet, như vậy mới giữ nguyên được hương vị của món ăn..

nồi hâm buffet giá rẻ
nồi hâm buffet giá rẻ

Món phụ cho thực đơn tiệc buffet

  • Mì xào hải sản
  • Mỳ ý sốt bò bằm,
  • Nui sốt bò bằm
  • Cơm rang dương châu
  • Miến trộn
  • Phở bò
  • Bún riêu cua
  • Bún bò Huế
  • Bánh mì sừng trâu
  • Bánh mỳ sandwich
  • Cháo lươn
  • Cháo cá lóc
  • Cháo bồ câu…
Món Soup Khai Vị - Nồi Hâm Soup Chữ Nhật 2 Ngăn
Món Soup Khai Vị – Nồi Hâm Soup Chữ Nhật 2 Ngăn

Các món buffet ăn tráng miệng

  • Hoa quả tươi
  • Bánh ngọt Pháp
  • Caramel
  • Chè long nhãn
  • Thạch dừa rau câu
  • Sữa chua
  • Chè đậu đỏ
  • Bánh su kem
  • Bánh ngọt pháp
  • Chè khoai môn
  • Chè khúc bạch
  • Chè sen cốm
  • Bánh táo chiên,
 
Đây là các món ăn buffet dễ làm có mặt hầu hết trong tất cả các thực đơn buffet bánh ngọt
 

Đồ uống

  • Nước ép cam
  • Nước ép táo
  • Nước ép nho
  • Nước ép dưa hấu
  • Nước suối
  • Trà lạnh
  • Sữa tươi
  • Cocacola
  • Bia

Đây là một trong những món ăn buffet gần như không thể thiếu trong thực đơn buffet giúp khách giải khát trước, trong và sau khi nhập tiệc.

Top Bình Đựng Nước Trái Cây 3L Bán Chạy
Top Bình Đựng Nước Trái Cây 3L Bán Chạy

Đối với nước ép nên để trong bình đựng nước trái cây buffet chuyên dụng, bởi bình có thể làm lạnh nước bằng cách cho đá vào ống đựng phía trong mà nước ép không bị pha loãng. Nếu bạn đang bí ý tưởng lên thực đơn buffet sáng cho khách sạn, nhà hàng của mình thì tham khảo qua những món ăn chúng tôi gợi ý phía trên nhé. Thực đơn trên của một nhà hàng chuyên tổ chức tiệc buffet mà chúng tôi đã phỏng vấn. Đặc biệt, nếu bạn đang có như cầu mua dụng cụ tiệc buffet thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Với nhiều năm chuyên cung cấp dụng cụ tiệc buffet chúng tôi tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng và giá cả.

III. Cách sắp xếp bữa tiệc buffet hoàn chỉnh

  1. Xác định số lượng khách mời: Để có thể chuẩn bị đủ đồ ăn, bạn cần biết số lượng khách mời sẽ tham dự tiệc buffet.

  2. Chọn địa điểm phù hợp: Chọn một địa điểm rộng rãi, có không gian đủ để bày đồ ăn và cho khách hàng di chuyển thoải mái.

  3. Chuẩn bị đủ đồ ăn: Bạn nên chuẩn bị đủ các loại thức ăn và đồ uống khác nhau, đảm bảo đáp ứng được sở thích của khách mời.

  4. Sắp xếp đồ ăn: Đồ ăn nên được bày trên các bàn riêng biệt, theo từng nhóm thức ăn như món nóng, món lạnh, đồ tráng miệng, nước uống, …

  5. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm: Bạn nên đảm bảo thực phẩm luôn được giữ ở nhiệt độ an toàn và tránh tiếp xúc với vi khuẩn và vi rút gây bệnh.

  6. Đảm bảo không gian sạch sẽ: Nên chuẩn bị đủ dụng cụ lau chùi để giữ cho không gian sạch sẽ và gọn gàng trong suốt quá trình tiệc buffet.

  7. Thông báo về thực đơn và thời gian: Trước khi tổ chức tiệc, bạn cần thông báo cho khách mời về thực đơn và thời gian diễn ra tiệc buffet để họ có thể chuẩn bị sẵn tâm lý và hài lòng với dịch vụ của bạn.

  8. Sắp xếp chỗ ngồi: Nếu bạn cần bố trí chỗ ngồi cho khách mời, hãy đảm bảo sắp xếp các bàn ghế phù hợp và đảm bảo không gian rộng rãi để khách mời có thể thoải mái di chuyển.

  9. Hỗ trợ cho khách mời: Luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách mời về đồ ăn, thức uống hay không gian tiệc buffet.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *