Mẹo làm bánh mì giòn xốp đơn giản tại nhà bằng máy nướng bánh mì giá rẻ

Cách làm bánh mì giòn xốp đơn giản tại nhà – máy nướng bánh mì giá rẻ

Để có tạo nên những chiếc bánh mì giò xốp ngay tại nhà, bạn chỉ cần thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gam bột mì
  • 20 gam đường.
  • 2 gam muối
  • 15 gam bơ
  • 5 gam men khô
  • 160ml sữa tươi không đường.
  • Nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Tefal,…

Cách tiến hành nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột mì

Kích men nở: Cho 20g đường, 5g men khô, 60ml sữa tươi đun ấm đến 45-50 độ C vào chén. Khuấy đều và để men nghỉ 5-10 phút. Khi men nở xốp phồng lên như gạch cua là đạt.

Trước tiên, làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó, cho bột mì, muối vào một cái thau lớn rồi trộn bột khô với nhau trước. Tiếp theo, dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột rồi từ từ rót thêm sữa, bơ, hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Trộn bột làm bánh mì

Bước 2: Nhào bột

Khi đã đảm bảo bột mì và gia vị trộn đều với nhau thành một khối bột vừa ăn. Chúng ta sẽ nhào bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gập lại, làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi bột dẻo quánh, sờ không còn thấy gồ ghề trên bề mặt nữa là được.

Nhào bột làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Ủ bột

Lần 1: Bột sau khi nhào kỹ đem cho vào một cái thau nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau và để yên trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Lần 2: Sau 1 tiếng ủ, bạn cho bột ra bàn và tiếp tục nhào, lưu ý rắc bột lên bàn trước khi nhào để khối bột không bị dính lên mặt bàn. Nhào trong khoảng 5 phút rồi cho vào thau ủ thêm 1 tiếng nữa.

Bột sau khi ủ sẽ nở ra, sợi bột dai và có thớ thớ, như vậy khi nướng, bột của bạn mới phì lên dễ dàng.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Bột đem ủ lần 2 có thể xem là đủ tiêu chuẩn để làm bánh. Tiếp theo là bước tạo hình cho những chiếc bánh mì của bạn. Lấy bột ra khỏi thau và chia bột thành các phần đều nhau rồi bắt đầu tạo hình cho bánh mì. Bạn sử dụng cái chày lớn để cán mỏng từng phần bột theo hình dạng của bánh mì, chú ý đè thật chặt và kín các mép bột để không khí không bị lọt vào.

Có thể tạo hình chiếc bánh dài hay tròn đều được, tuy nhiên bạn cần chú ý đến kích cỡ của nồi chiên không dầu nhà bạn để tạo hình kích thước bánh cho vừa vặn và chiều dài bánh tốt nhất chỉ nên bằng ¾ đường kính của lòng nồi. Sau khi tạo hình cho bánh mì, bạn dùng dao nhọn hoặc đầu thìa cà phê để khứa lên mặt bánh 2-3 khía. Việc này giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không bị nứt bề mặt.

Tạo hình bánh mì nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Làm ẩm vỏ và nướng bánh

Tiếp theo, cần làm ẩm vỏ bánh mì trước khi nướng. Có thể dùng tay rẩy nước hoặc dùng bình phun thực phẩm phun sương nước lên bề mặt chúng và bắt đầu nướng.

Bước 6: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Lần 1: Làm ẩm vỏ bánh rồi cho hết vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở nhiệt độ 150 -170 độ C khoảng 15 phút.
Lần 2: Sau khoảng 10 phút, lấy bánh ra và tiếp tục làm ẩm vỏ bánh và cho vào nồi, giữ ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong khoảng 15 phút nữa là được.

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 -170 độ C, thời gian khoảng 15 phút

Ngoài ra, bánh mì sau khi làm xong Bạn chỉ cần bỏ vào tầng đông tủ lạnh để trữ. Trước khi sử dụng Bạn chỉ cần cho bánh mì vào máy nướng bánh mì giá rẻ để bánh mì được rã đông và làm giòn bánh mì nhé.

Các loại máy nướng bánh mì chuyên dùng cho nhà hàng khách sạn

1. Máy nướng bánh mì sandwich

Máy nướng bánh mì Sandwich hay còn gọi là máy nướng bánh mì mini là thiết bị không thể thiếu trong mỗi không gian bếp của các gia đình chúng ta. Với thiết kế nhỏ gọn cùng với công dụng tuyệt vời, sẽ giúp chúng ta hâm nóng và làm giòn bánh mì, làm cho các lát bánh giòn tan, vàng đều hai mặt và có mùi hương thơm bột cực kỳ hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Máy nướng bánh mì sandwich được biết đến với nhiều tên gọi dựa vào kích thước các ngăn chứa lát bánh mì như: máy nướng bánh mì 2 ngăn, máy nướng bánh mì 4 ngăn, máy nướng bánh mì 6 ngăn,… tùy vào số lượng khách hoặc số lượng thành viên trong gia đình chúng ta có thể lựa chọn máy nướng bánh mì mini phù hợp.

Đặc biệt đối với máy nướng bánh mì mini này có các ngăn chứa các lát sandwich riêng biệt để đảm bảo vệ sinh và độ giòn đều các mặt của nó. Ngoài ra, chúng có tính năng tự bật lên khi chín nên chúng ta không lo bánh sẽ bị cháy khi không để ý chúng nha.

Ngoài ra, các loại máy nướng bánh mì sandwich 4 ngăn có công suất rất nhỏ nên không tốn quá nhiều điện năng khi sử dụng.

Máy Nướng Bánh Mì Sandwich 4 Ngăn
Máy Nướng Bánh Mì Sandwich 4 Ngăn

POPPUP TOASTERS/ MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ 4 NGĂN
– Model / Mã hàng : SN#520730
– Size / Kích thước: 290x250x220 mm
– Power / Công suất: 1.8Kw
– Voltage / Điện áp: 220-230V / 50 – 60 Hz
– Weight / Cân nặng: 4kg
– Material / Chất liệu: Stainless Steel / Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Máy Nướng Bánh Mì Sandwich 6 Ngăn
Máy Nướng Bánh Mì Sandwich 6 Ngăn

POPPUP TOASTERS/ MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ 6 NGĂN
– Model / Mã hàng : SN#520731
– Kích thước: 420x250x220mm
– Power / Công suất: 2.5 Kw
– Voltage / Điện áp: 220-240V
– Weight /Cân nặng: 5kg
– Material / Chất liệu: Inox
– Material / Chất liệu: Stainless Steel / Inox
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

2. Máy nướng bánh mì băng chuyền

 

Máy nướng bánh mì băng chuyền hay còn gọi là máy nướng bánh mì ổ là thiết bị không thể thiếu tại các bữa tiệc buffet hiện nay. Với kích thước lớn và công năng đa dạng có thể nướng tất cả các loại bánh mì với số lượng nhiều trong cùng một thời gian ngắn rất tiện lợi. Với nhiều công suất khác nhau 1 chiếc máy nướng bánh mì băng chuyền có thể nướng từ 150 cái- 500 cái bánh mì/ 1 giờ.

Về phần thiết kế máy nướng bánh mì băng chuyền cũng được thiết kế đơn giản và được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, máy còn có chế độ điều chỉnh tốc độ nướng nhanh chậm tùy vào kích thước các bánh để tạo ra những chiệc bánh vàng, giòn và thơm ngon khác nhau vừa giòn, thơm ngon vừa tiết kiệm thời gian.

Nhờ chiếc máy nướng bánh mì băng chuyền thông minh, tiện ích, khách hàng có thể trực tiếp tham gia vào quá trình sử dụng để nướng bánh mì ổ hoặc sanwich. Bánh mì sanwich sau khi đưa vào khay sẽ được làm nóng tự động nhờ nhiệt tỏa ra tự động cơ và đưa ra bằng băng chuyền. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện một cách tự động mà không cần tốn quán nhiều thời gian chuẩn bị hay khỏi động máy. Tất cả những gì bạn cần phải là đó là cho bánh mì vào khay và chờ thành quả của mình được hoàn thành để thưởng thức.

 

Máy Nướng Bánh Mì Băng Chuyền
Máy Nướng Bánh Mì Băng Chuyền
CONVEYER TOASTER/ MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ BĂNG CHUYỀN
– Model / Mã hàng : SN#520732
– Size / Kích thước:  300x400x400 mm 
– Power / Công suất:  1.45 Kw
– Voltage / Điện áp: 220-240 V/ 50 Hz
– Weight / Cân nặng: 14kg
– Material / Chất liệu: Stainless Steel / Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
CONVEYER TOASTER/ MÁY NƯỚNG BÁNH MÌ BĂNG CHUYỀN
– Model / Mã hàng : SN#520733
– Size / Kích thước: 370x420x400 mm
– Power / Công suất: 2.05 Kw
– Voltage / Điện áp: 220-240 V/ 50 Hz
– Weight / Cân nặng: 15 kg
– Material / Chất liệu: Stainless Steel / Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

=>>> Một số dụng cụ tiệc buffet cơ bản bán chạy:

Nồi hâm buffet hcn chân trắng giá rẻ

Bình đựng nước trái cây giá rẻ

Kệ trưng bày thức ăn giá rẻ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các dòng thiết bị dụng cụ tiệc buffet nhà hàng, khách sạn, resort. Sao Nam tự tin đêm lại cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng ưu tiên hàng đầu hiện nay. Chúc Qúy Khách có những lựa chọn phù hợp nhất cho nhà hàng, khách sạn mình nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *