Tip 5 kinh nghiệm mở nhà hàng buffet không nên bỏ qua

Nhà hàng buffet là mô hình kinh doanh F&B theo hình thức khách hàng tự phục vụ.  Mỗi bữa ăn buffet sẽ được tính theo suất giá/đầu người cố định. Menu của nhà hàng đa dạng, được để sẵn tại quầy. Khách hàng đi ăn buffet thường sẽ không bị giới hạn số lượng món cũng như lượng đồ ăn có thể lấy. Đây là một trong những hình thức ăn uống thu hút lượng lớn thực khách những năm trở lại đây. Dưới đây là 5 lưu ý khi mở nhà hàng buffet giúp Bạn tự tin mở nhà hàng buffet bình dân.

1. Lựa chọn địa điểm, diện tích và mặt bằng nhà hàng buffet 

Yếu tố quyết định đến số lượng khách hàng đến quán phải kế đến chính là việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Khi kinh doanh nhà hàng buffet, mặt bằng tối thiểu cần có là 300m2 và cần phân bố hợp lý từng khu vực. Sau đó xác định hình thức buffet và khách hàng mục tiêu của nhà hàng để tìm kiếm khu vực phù hợp để triển khai. 

Nếu như mở một quán buffet bình dân, bạn nên chọn địa điểm gần khu công nghiệp, trường học… để nhắm trúng tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Buffet cao cấp cần lựa chọn các khu trung tâm thương mại, khu đông dân cư, khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng.  

Ngoài ra, cần lưu ý tới lưu lượng giao thông ở khu vực đó như nào? Có tiện cho việc dừng chân của khách hàng hay không? Không nên chọn địa chỉ quá khuất, hoặc lưu lượng giao thông khó di chuyển, tắc nghẽn thường xuyên khiến việc ghé quán gặp khó khăn. Bên cạnh đó, khu vực nên có chỗ đỗ xe thoải mái, có thể quay đầu cho oto, đặc biệt không nên thu phí giữ xe của khách.

2. Lựa chọn phong cách nhà hàng buffet

Trước khi thiết kế quán buffet, anh chị phải xác định phong cách nhà hàng muốn hướng đến, chẳng hạn như phong cách Hàn Quốc, phong cách Nhật Bản, phong cách Châu Âu, phong cách ngoài trời… và tuỳ theo phong cách lựa chọn sẽ có kế hoạch bố trí và thiết kế khác nhau.

Về mặt tổng thể, khi trang trí nhà hàng cần phải phối hợp màu sắc hài hoà, ánh sáng dịu nhẹ và nội thất mang tính biểu tượng để khách hàng dễ nhận diện hình thức nhà hàng hơn.

Một lưu ý trong việc mở nhà hàng buffet là sắp xếp không gian là khu vực lấy đồ ăn cần rộng rãi và thông thoáng để thuận tiện cho khách hàng di chuyển lấy đồ ăn. Thông thường trong khu vực dùng bữa sẽ rất đông người cần bố trí nhiều cửa sổ để khách hàng không cảm thấy ngột ngạt. Nhà hàng nên lựa chọn những bàn ăn dành cho 2 người dễ dàng di chuyển để phục vụ đa dạng nhóm khách hơn.

3. Kinh nghiệm lên thực đơn buffet cho nhà hàng

Khi thị trường không còn của riêng một nhà hàng nào, việc có nhận được sự đồng thuận của khách hàng hay không là yếu tốt cốt lõi để xem nhà hàng của bạn có tồn tại được không. Cái họ cần là một địa điểm ăn ngon, giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt.

Giá có thể đắt, chất lượng có thể ở mức chấp nhận được nhưng ăn phải ngon. Chẳng có thực khách nào bỏ tiền để ăn một món ăn không ngon cả. Để có thể luôn đáp ứng được nguồn nguyên liệu tươi mới, nguồn gốc rõ ràng, chế biến đảm bảo vệ sinh, hãy lựa chọn nhà cung cấp thực sự hợp lý, uy tín, chất lượng.

Trước khi lên thực đơn cho buffet, cần xem xét loại hình buffet mà nhà hàng đang kinh doanh sẽ giúp chúng ta xác định được những món có trong thực đơn. Và bất kỳ nhà hàng buffet nào thì thực đơn luôn phải có đầy đủ các món từ khai vị đến món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống đa dạng, phổ biến. 

Chẳng hạn mở nhà hàng buffet hải sản, anh chị cần chuẩn bị được nguồn nguyên liệu đầu vào hợp lý, tươi ngon và đầu bếp chuyên về các món hải sản để phục vụ nhiều món ăn khác nhau.

Với thực đơn buffet Châu Âu, nhà hàng cần chuẩn bị quầy line các món như mì ý, nui đút lò, bò beefsteak, soup, bánh mì…

Các món trong nhà hàng cần được liên kết hợp lý với nhau và cần tránh những món ăn không phù hợp phong cách ẩm thực của quán. Tùy theo mức độ sang trọng và cao cấp mà nhà hàng và quán sẽ có thực đơn buffet 99k, 199k, 299k, 399k hoặc nhiều hơn nữa cho 1 suất ăn.

Tham khảo menu nhà hàng buffet nướng sau đây:

  • Món khai vị: Súp hải sản, Sushi thập cẩm, khoai tây chiên, salad, bánh bao chiên
  • Món chính: Ba chỉ bò Mỹ, cổ bò Mỹ, bẹ sữa heo, ba chỉ heo, sụn heo, mực nướng, tôm, hàu, mực
  • Món ăn kèm: Cà tím, đậu bắp, kim chi, rau xà lách
  • Trang miệng: Hoa quả hoặc kem, sữa chua, caramen

4. Tìm kiếm đầu bếp giỏi và đào tạo nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet thành công là tìm được nhân viên nhanh nhẹn và biết cách xử lý được các tình huống trong ngành dịch vụ.

  • Đối với nhân viên phục vụ

Vì tính chất nhà hàng buffet nhân viên không cần chịu trách nhiệm gọi món hay bưng món nhưng phải thường xuyên thêm đồ ăn, bưng bê chén dĩa dơ, rửa bát nên đòi hỏi nhân viên cần linh hoạt trong công việc và đáp ứng được nhu cầu thực khách kịp thời.

Trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực ẩm thực là điều kiện kiên quyết giúp nhà hàng bắt kịp với khẩu vị của khách hàng. Thay vì việc lặp đi lặp lại một menu với nhiều ngày, hãy tạo ra điểm nhấn sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu thú vị, mới lạ ngay từ trong chính thực đơn.

Nhân viên của bạn cũng là một trong những yếu tố kéo lượng khách hàng quay trở lại quán. Sự nhiệt tình, niềm nở, thiện cảm của nhân viên có thể khiến cách hàng dễ dàng bị xoa dịu nếu món ăn của bạn có điểm nào đó khiến họ không thực sự hài lòng.

  • Đối với đầu bếp:

Vì phải chế biến với số lượng lớn đồ ăn, bạn cần những người đầu bếp thực sự có năng lực để quán xuyến bếp vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo lượng thực phẩm khách hàng sử dụng luôn trong trạng thái tươi mới, đầy đặn.

Để chuyên nghiệp hóa các khâu trong phục vụ bạn hoàn toàn có thể dùng đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà hàng buffet. Nhân viên sẽ không cần mất quá nhiều thời gian trong việc điều phối bàn, sắp xếp chỗ ngồi cho khách như trước, việc nhắc bếp bày đồ khi gần hết cũng chỉ cần thông qua vài thao tác chạm trên màn hình. Cải thiện năng suất làm việc cũng như tăng gấp đôi, gấp ba doanh số, tất cả đều có sự hỗ trợ của phần mềm.

  • Sử dụng được trên nhiều thiết bị, nhiều hệ điều hành nên quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi

5. Chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ, chất lượng phù hợp với tiêu chí nhà hàng

Nồi hâm thức ăn buffet

         Nồi hâm món ăn Buffet là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng Buffet cũng như trong các buổi tiệc Buffet ngoài trời,…

 

Nồi hâm thức ăn chân vàng
Nồi hâm thức ăn chân vàng – dụng cụ tiệc buffet

 

    Nồi hâm nóng thức ăn Buffet là một nồi nhiệt gián tiếp sử dụng nhiên liệu chafing để làm nóng một khay nước lớn, sau đó làm nóng một khay thức ăn ở trên. Nồi buffet là dụng cụ Buffet hoàn hảo để làm nóng thức ăn trong bữa tiệc Buffet. Với các hủ cồn có kích thước khác nhau, thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ.

    Nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc Buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…

 

Bình đựng nước trái cây

        Bình đựng nước trái cây là bình dùng để đựng nước ép hoa quả, giữ lạnh nước ép giúp cho nước luôn tươi mới và không bị mất đi dưỡng chất. Bình đựng nước ép hoa quả được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc buffet, tiệc tea break, tiệc sinh nhật,… trong những nhà hàng, khách sạn, các showroom, các văn phòng cơ quan,…

 

Bình Đựng Nước Trái Cây
Bình Đựng Nước Trái Cây – Dụng cụ tiệc buffet tại Hà Nội 

 

        Bình đựng nước ép trái cây là vật dụng hoàn hảo cho bất kỳ bữa tiệc buffet nào. Nó cho phép bạn tự phục vụ nước trái cây, trà chanh, bia tươi… mà không cần phiền đến phục vụ. Trước khi bắt đầu bữa tiệc, bạn chỉ cần chuẩn bị các bình nước trái cây ở những vị trí thích hợp. Thực khách có thể tự lựa chọn thức uống mình thích và rót đầy ly theo ý muốn.

 

Khay G/N Inox 

 

Khay G/N Inox
Khay G/N Inox – Dụng cụ tiệc buffet thanh lý

    Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay inox, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN Inox, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.

    Dựa vào chiều dài, chiều rộng gồm các loại: Khay GN 1/9, 1/6, 2/4, 2/8, 1/4, 1/3, 1/2, 2/3, 1/1, 2/1.

Khay G/N Nhựa 

 

Khay G/N Nhựa
Khay G/N Nhựa – Dụng cụ tiệc buffet ở Đà Nẵng

 

    Khay G/N nhựa làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, nắp đậy kín, khít. Giúp quan sát thực phẩm bên trong. Khay dùng nhiều trong bếp để đựng nguyên liệu chế biến, gia vị, thực phẩm chín, thực phẩm sống, trộn salad, trưng bày trang trí tiệc buffet, khay trái cây tự chọn, khay đựng thạch, tào phớ…trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
    Khay GN nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật. Sử dụng an toàn, vệ sinh dễ dàng, bền lâu

Khay G/N Sứ

 

 

Khay G/N Sứ
Khay G/N Sứ – Khay dụng cụ tiệc buffet

 

    Khay GN sứ được làm từ chất liệu gốm sứ. Đây là một loại chất liệu chịu nhiệt vô cùng tốt. khi sản xuất nó phải trải qua quá trình nung nóng trong lò với nhiệt độ cực cao. Vì vậy khay GN này chuyên được sử dụng cho lò nướng, lò vi sóng, nồi hâm buffet rất tốt và an toàn.

    Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay sứ, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.

Chân đế inox trưng bày thức ăn

Chân đế inox trưng bày thức ăn là những dụng cụ dùng để bài trí những món điểm tâm buffet. Sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn cao về mẫu mã cũng như chất lượng thích hợp cho không gian tiệc cao cấp, sản phẩm dễ bố trí, thuận tiện cho thực khách lấy thức ăn dễ dàng.

Chân đế trưng bày thức ăn bằng inox tiệc điểm tâm buffet góp phần quan trọng trong bữa tiệc, giúp thực khách ngon miệng hơn, thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp trong văn hóa ẩm thực nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp…

Cây menu để bàn

Cây menu để bàn có thể được xem là một trong những dụng cụ cơ bản không thể thiếu tại mỗi nhà hàng. Cây menu để bàn hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như thực đơn để bàn, khung menu để bàn, khay menu để bàn, kẹp menu,…là một vật dụng dùng để trang trí và trưng bày thực đơn các món ăn trong buổi tiệc nhằm giới thiệu cho thực khách chương trình tiệc. Có rất nhiều mẫu menu để bàn đẹp dành cho bạn lựa chọn với nhiều mẫu thiết kế menu đứng, menu dạng uốn cong và nhiều hình dạng khác nhau. Tùy vào sở thích, không gian và chi phí của mình,chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

Cây kẹp menu chữ U
Cây kẹp menu chữ U

=>>> Tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet bán chạy tại đây:

Kẹp gắp thức ăn giá rẻ

Bình đựng ngũ cốc giá rẻ

Máy nướng bánh mì giá rẻ

Trên đây là một số chia sẻ về dụng cụ tiệc buffet giá rẻ chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *