Với thời đại phát triển hiện nay, bữa sáng trở nên dễ dàng hơn với máy nướng bánh mì băng chuyền. Để phục vụ nhu cầu cuộc sống bận rộn, với tốc độ nướng nhanh chóng, cách sử dụng đơn giản. Trong bài viết này Sao Nam sẽ chia sẽ quý khách những mẫu máy nướng bánh mì sandwich ưa chuộng, cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền nhé!
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền:
Máy nướng bánh mì băng chuyền như một lò nướng mini giúp bạn thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là thiết bị có thể sử dụng để nướng vàng các loại bánh mì lát hoặc các loại bánh mỏng để phục vụ bữa sáng chúng ta. Ngoài ra, với công suất lớn như máy nướng bánh mì sandwich 4 ngăn và máy nướng bánh mì sandwich 6 ngăn có thể phục vụ lượng lớn thực khách cùng lúc phù hợp cho các tiệc buffet sáng. Chính vì vậy, máy nướng bánh mì đang dần trở thành một thiết bị gia dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại.
Ngoài những tính năng và công dụng tiện ích, khi sử dụng máy nướng bánh mì chúng ta cũng cần lưu ý những lỗi thường gặp sau:
1. Không chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm nhà bếp của bạn
Độ ẩm và nhiệt độ không đảm bảo trong nhà bếp của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ kết quả ổ bánh mì. Nên việc cần thiết là các điều kiện ở mức vừa phải. Nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao có thể dẫn đến hiện tượng nở quá nhanh và tạo thành kẽ hở gần tâm bánh mì. Các điều kiện quá lạnh có thể làm chậm quá trình chống thấm hoặc nở ra, dẫn đến ổ bánh mì có thể siêu đặc. Máy nướng bánh mì hoạt động theo bộ đếm thời gian và hoạt động với tốc độ đều đặn. Bất kể điều kiện như thế nào, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp (hoặc nướng vào một ngày khác).
2. Lấy bánh mì ra khỏi máy trước khi bánh nguội hẳn
Sau khi bánh mì được nướng, có một lỗi khi sử dụng máy nướng bánh mì cuối cùng mà người sử dụng cần tránh. Nếu bạn ngay lập tức lấy ổ bánh mì ra và đặt nó trên quầy bếp ở nhiệt độ phòng, không khí mát hơn có thể gây ra hơi nước ngưng tụ trên mặt trên của ổ bánh mì, dẫn đến lớp vỏ trên cùng bị nhăn nheo. Để giúp giảm thiểu điều này, hãy lấy hộp đựng ra khỏi máy, lấy bánh mì ra khỏi hộp, sau đó đặt ổ bánh mì trở lại máy (để hộp đựng ra ngoài). Đậy nắp kín hết cỡ, để hở khoảng 1 inch và bánh mì sẽ nguội với tốc độ ổn định hơn trong máy hâm nóng.
3. Bánh mì quét quá nhiều dầu bên ngoài:
Khi nướng bánh mì chúng có có thể không quét dầu hoặc chỉ nên quét một lượng nhỏ vừa đủ. Vì máy nướng bánh mì sandwich có kết cấu dạng mỡ phần cửa cho bánh mì, nếu dầu mỡ chảy vào bên trong động cơ rất khó sử lý và dẫn đến tình trạng hư máy nướng bánh mì khi sử dụng.
4. Chế độ hẹn giờ máy nướng bánh mì băng chuyền.
Mỗi loại bánh mì có những mức nóng vừa đủ, cần lưu ý bộ điều chỉnh nhiệt độ, và thời gian nướng bánh để tránh trường hợp làm cháy khét bánh mì. Vì vậy, trước khi sử dụng chúng ta nên tìm hiểu kỹ phương thức nướng các loại bánh mì.
Phân loại máy nướng bánh mì có sẵn
Máy nướng bánh mì băng chuyền:
- Máy có cấu tạo chắc chắn từ thép không gỉ, đảm bảo an toàn và vệ sinh khi nướng bánh, cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, máy nướng có thiết kế nhỏ gọn, nhưng rất bền, chắc, dễ dàng lau chùi, vệ sinh cũng như luôn sáng bóng như mới, tuổi thọ cao.
- Bộ phận gia nhiệt của máy – gia nhiệt được kiểm soát nhiệt độ nhờ cảm biến, giúp máy hoạt động đến giới hạn nhiệt độ mà không lo làm cháy bánh hay khô như lò nướng cỡ lớn.
- Khay đựng bánh mì lát ở giữa cung cấp độ ẩm và nhiệt độ nướng bánh. Nhiệt độ sẽ được tỏa xung quanh: trên dưới, 2 bên giúp bánh mì không bị cháy bề mặt mà được làm nóng giòn từ bên trong.
- Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ, núm xoay, công tắc nguồn.
Máy nướng bánh mì sandwich:
Vài năm trở lại đây hình thức tiệc buffet ngày càng phổ biến tại Việt Nam nên máy nướng bánh mì cũng dần dần được phổ biến. Máy nướng bánh mì sandwich thường được dùng trong tiệc buffet sáng. Lò được dùng để nướng vàng 2 bên bánh mì sandwich, bánh mì lát… là dụng cụ buffet không thể thiếu trong các khách sạn có khách nước ngoài thường xuyên lưu trú miển phí ăn buffet sáng.
Trang bị một máy nướng bánh mì sandwich tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Đồng thời, máy nướng bánh mì giúp các thành viên trong gia đình được thưởng thức một bữa ăn nhanh đảm bảo an toàn vệ sinh và giàu dinh dưỡng.
Máy nướng bánh mì sandwich là thiết bị gia dụng nhà bếp được thiết kế để đảm nhiệm chức năng nướng bánh như một lò nướng bánh mì. Để nướng bánh mì cắt lát bằng cách phơi bày nó với nhiệt bức xạ, từ từ chuyển nó thành bánh mì nướng. Lò nướng bánh mì có thể nướng bánh mì nhiều loại hoặc bánh mì cắt lát, sandwich rất tiện lợi.
Những lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền
– Bất kỳ dòng thiết bị điện nào khi sử dụng chúng ta cũng nên đặt chúng tại vị trí bằng phẳng nhất.
– Đây là dòng máy nướng bánh mì ổ có công sức lớn, vỉ nướng được sử dụng với điện lưới 220v-240v.
– Khi khởi động máy nướng bánh mì, bạn nên bật băng tải và chờ khoảng 3 phút. Để máy có nhiệt độ cần thiết như chúng ta cài đặt sau đó đặt bánh mì đã chuẩn vị vào băng tải.
– Tùy chỉnh núm điều khiển nhiệt độ và thời gian hẹn giờ để tránh bánh mì bị cháy hoặc cứng. Lưu ý nhỏ bạn nên đều chỉnh băng tải chậm sẽ giúp bánh mì chín đều hơn.
– Bạn có thể mở cửa trước hoặc cửa sau của máy để lấy bánh sau khi nướng.
– Khi vệ sinh máy, chỉ cần lau bề mặt bằng khăn ẩm và lau khô, không đổ nước trực tiếp vào thân máy.
– Không nên chạm và khe nướng bánh vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.
Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn
Youtube: Thiết Bị Sao Nam