Hiện nay, Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh về kinh tế, thương mại và du lịch nên thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan du lịch và công tác tại đây. Cùng với đó các nhà hàng khách sạn hiện nay cũng thiết kế theo phong cách kế hợp Á-Âu. Ngoài ra các món ăn cũng được chế biến đa dang theo phong cách Á-ÂU. Chính vì vậy, tháp phun socola được xem là một thiết bị hoàn hảo không thể thiếu trong các bữa tiệc theo phong cách Á-Âu.
Đặc điểm về tháp phun socola:
Socola ngày càng trở thành món ăn tráng miệng ưa chuộng của người dân Việt Nam, bỏi húng không chỉ ngon mà còn đa dạng hương vị khi kết hợp cùng nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, socola khi muốn phục vụ trong các bữa tiệc buffet tự chọn thường sử dụng thiết bị tháp phun socola chuyên dụng. Sản phẩm sử dụng phổ biến trong các khách sạn hoặc quán ăn món Âu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời tăng tính chuyên nghiệp cho nhà hàng của bạn.
![](https://poliva.vn/wp-content/uploads/2020/01/thap-phun-chocolate-gia-re.jpg)
Tháp phun có tính ứng dụng rộng rãi
Chocolate được sử dụng tại các nhà hàng thường là chocolate nóng chảy, để socola tan chảy và giữ được hương vị đồng đều xuyên suốt bữa tiệc. Việc sử dụng tháp phun nhằm làm nóng chảy chocolate và duy trì trạng thái của nó trong suốt quá trình diễn ra bữa tiệc. Socola khi được làm tan chảy trực tiếp trên tháp phun socola 4 tầng có thể ăn kèm các loại đồ ăn nhẹ như là kem, doughnut, bánh ngọt, bích quy hoặc các loại hoa quả tươi khác. Ngoài ra, tháp phun chocolate được xem như dụng cụ decor để trang trí khiến cho bàn tiệc có điểm nhấn và thêm phần cầu kỳ, lãng mạn cho các bữa tiệc buffet tuej chọn.
TÍNH NĂNG NỔI BẬT
– Công dụng: tháp phun socola có khả năng làm tang chảy socola kèm tính nang điều khiển nhiệt độ riêng lẻ, vệ sinh dễ dàng. Thiết kế tháp phun chocolate 3 tầng nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ phù hợp trang bị trong các bữa tiệc hiện đại, tiệc buffet, trang bị cho nhà hàng kiểu Âu. Tháp Tháp phun SôCôLa tạo ra những món phủ và nhúng Chocolate, là món ăn được rất nhiều người yêu thích. SôCôLa không những ngon, giàu năng lượng mà khi kết hợp cùng với nhiều đồ ăn khác còn mang lại vị ngon mới lạ. Cây tháp phun SôCôLa tâm điểm của những bữa tiệc hiện đại
– Sử dụng dễ dàng: Các bộ phận đựng socola thiết kế riêng lẻ có thể dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Bằng các lau sạch khay đựng socola, tháo và rửa sạch mũi khoan và tháp bằng nước xà phòng, sau đó tráng sạch rồi lau khô. Đặt mũi khoan vào chân đế, đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn bằng cách chỉnh sao cho khe trên đáy mũi khoan với chốt trên đế động cơ thẳng hàng. Đảm bảo rằng các thành phần của tháp được gắn vào các cột trên chân đế một cách an toàn và chắc chắn, rồi chọn chế độ phun của sô cô la mà bạn mong muốn. Thời gian vệ sinh và bảo quản ngắn là một trong những điểm tối ưu thu hút chủ đầu tư quan tâm đến tháp phun chocolate.
Vì sao tháp phun socola phổ biến:
Socola là thực phẩm được yêu thích trên thế giới, theo thống kê thì lượng socola được tiêu thụ nhiều nhất ở những nước xứ lạnh như châu Âu. Vì thế mà trong các nhà hàng châu Âu đều xuất hiện socola.
☑️ Socola được áp dụng vào để làm các món tráng miệng, món bánh, kẹo, kem… hay làm nước sốt cho các món nướng, món chiên và được chế biến thành thức uống hấp dẫn.
☑️ Loại hình tiệc buffet được nhiều người yêu thích bởi có thể tự do lựa chọn món ăn mà mình yêu thích, kết hợp và sáng tạo chúng theo ý của mình. Trong tiệc buffet thì không thể thiếu được các món tráng miệng như hoa quả, bánh kẹo… Và người ta thường đặt chúng xung quanh những chiếc tháp phun socola để khách hàng có thể kết hợp chúng lại với nhau.
☑️ Hình ảnh này sẽ thấy nhiều hơn trong các nhà hàng món Âu hay các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Bởi hình ảnh chiếc tháp socola đã đem lại sự sang trọng cho không gian.
☑️ Tháp phun socola có tác dụng làm nóng chảy socola để thực khách có thể kết hợp với các món ăn theo sở thích như: bánh mỳ, hoa quả, các loại hạt khô…
☑️ Tháp socola trông vô cùng bắt mắt nhờ dòng chảy socola liên tục nên có tác dụng là đồ vật trang trí. Những chiếc tháp phun socola có tác dụng làm tôn lên vẻ sang trọng, hiện đại cho nhà hàng.
Những mẫu tháp phun socola chất lượng hiện nay:
Với công nghệ tiên tiến ngày nay, tháp phun socola được thiết kế với kích thước đa dạng như: Tháp phun socola 3 tầng, Tháp phun socola 4 tầng, Tháp phun socola 5 tầng, Tháp phun socola 6 tầng, Tháp phun socola 7 tầng.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Với thiết kế theo kích thước đa dạng như trên, quý khách có thể dựa vào lượng khách hằng ngày để đưa ra lựa chọn phù hợp hơn cho nhà hàng.
Hiện nay, tháp phun socola 3 tầng và tháp phun socola 4 tầng là 2 loại được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Bởi vì kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích phù hợp cho tất cả các nhà hàng buffet với mô hình nhỏ hoặc vừa.
=>Qúy khách có thể tham khảo thêm bếp hâm trà cafe tại đây nhé.
Nguyên lý và cách sử dụng tháp phun socola:
Tháp phun chocolate 4 tầng được sử dụng phổ biến ngoài ra còn có các tháp chocolate 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng khác tùy từng nhu cầu mà khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Thao tác sử dụng đơn giản, chỉ cần cho socola vào chân tháp và cắm nguồn điện vào là tháp đã hoạt động.
Thiết kế tháp socola gồm hệ thống tạo nhiệt có tác dụng giữ chocolate luôn ở dạng sệt và được đưa lên ngọn tháp bằng trục xoắn ốc. Chocolate lưu chuyển từ ngọn tháp xuống chân tháp và lại được đưa lên ngọn bằng trục xoắn tạo ra dòng chảy từ trên xuống dưới bao quanh tháp 1 cách tuần hoàn.
Hướng dẫn sử dụng
- Đặt máy ở vị trí nằm ngang và kết nối dây nguồn.
- Để đảm bảo chức năng tản nhiệt hiệu quả của đài phun nước, nghiêm cấm để các mảnh vụn khác xung quanh đáy máy đài phun nước.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 80 ℃ trước khi động cơ chạy để đẩy nhanh quá trình tan chảy của sô cô la.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 50 ~ 55 ℃ khi nó chạy vào mùa hè.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt khi nó chạy vào mùa đông Để 55 ~ 65 ℃ (Nếu nhiệt độ quá cao, sô cô la sẽ bị hỏng sớm.
- Bật công tắc gia nhiệt để làm nóng máy (Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, máy chỉ hoạt động được sau khi làm nóng sơ bộ khoảng 10 phút.)
- Nếu máy đài phun không đạt hiệu quả lý tưởng, bạn có thể kiểm tra xem sô cô la thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh “vít chân đáy” để xem nó có đạt đến mức cân bằng hay không.
- Trong quá trình sử dụng, cần chú ý tránh để trái cây, thực phẩm hoặc các vật dụng khác rơi vào khay nạp gây tắc thân bơm, ngắt khay nạp ngay khi có thức ăn rơi ra khỏi khay nạp
- Để kéo dài tuổi thọ của máy này, không nên để thời gian làm việc liên tục của máy này quá lâu.