Phân loại các mẫu nồi hâm buffet có sẵn, chất lượng

1. Phân loại nồi hâm buffet

Nồi hâm buffet (Chafing Dish) hay còn gọi là công đựng thức ăn buffet. Nồi là dụng cụ buffet cần thiết trong nhà hàng khách sạn, cũng như trong các buổi tiệc và phổ biến nhất là tiệc buffet. Với chức năng chính là giữ nóng và làm nóng thức ăn đã chế biến để trong tiệc buffet. Vì vậy, nồi hâm nóng thức ăn được thiết kế rất đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau như:

Phân loại theo hình dán: nồi buffet chữ nhật, nồi hâm buffet tròn, nồi buffet vuông.

Nồi hâm buffet chữ nhật
Nồi hâm buffet chữ nhật

 

Nồi hâm buffet tròn
Nồi hâm buffet tròn
Nồi hâm buffet vuông
Nồi hâm buffet vuông

Phân loại theo khay đựng thức ăn: nồi hâm buffet 1 ngăn, nồi hâm buffet 2 ngăn, 3 ngăn

Phân loại theo chức năng sử dụng: nồi hâm soup buffet, nồi hâm thức ăn buffet.

Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính
Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính
Nồi Hâm Buffet Tròn Chân Vàng
Nồi Hâm Buffet Tròn Chân Vàng SN#520035

Phân loại theo phương thức hâm: nồi hâm buffet điện, nồi hâm buffet cồn, nồi buffet dùng cho bếp từ.

Phân loại theo kiểu nắp: Nồi hâm buffet nắp rời, nồi hâm thức ăn nắp kính, nồi hâm thức ăn nắp inox, nồi hâm buffet nắp nhựa

Nồi Hâm Buffet Nắp Rời
Nồi Hâm Buffet Nắp Rời
Nồi hâm buffet tròn nắp inox nắp inox
Nồi hâm buffet tròn nắp inox nắp inox
Nồi Hâm Buffet Tròn Nắp Kính
Nồi Hâm Buffet Tròn Nắp Kính
Nồi Hâm Buffet Nắp Nhựa Trong
Nồi Hâm Buffet Nắp Nhựa Trong

Phân loại theo chân nồi: nồi hâm buffet chân trắng, nồi hâm buffet chân vàng

Nồi Hâm Buffet Chân Trắng
Nồi Hâm Buffet Chân Trắng
Nồi Hâm Buffet HCN Chân Vàng
Nồi Hâm Buffet HCN Chân Vàng SN#520036

Phân loại theo chất liệu: nồi hâm nóng buffet inox 304, nồi hâm nóng buffet inox 201

Tuy nhiên, dù có thiết kế từ giá rẻ đến cao cấp thì phần đựng thức ăn bên trong nồi là như nhau, nó theo 1 tiêu chuẩn nhất định và có dung tích không đổi.

– Nồi chữ nhật 1 ngăn thì có dung tích chứa 9 lít, 2 ngăn chứ 4.2 lít x 2, nồi 3 ngăn thì có dung tích 2.7 lít x 3, 4 ngăn thì dung tích là 2.1 lít x 4.
– Nồi tròn thì có dung tích là 6 lít.
– Nồi hâm soup tròn thì có dung tích 4.5 lít, nồi hâm soup chữ nhật thì có dung tích 4.5 lít x 2.

 2. Phương pháp làm nóng nồi hâm buffet

Dùng cồn để hâm

Hầu hết tất cả các nồi hâm buffet chân cao được thiết kế dùng cồn để đun nóng khay nước, do đó mặc định của nồi sẽ kèm theo hủ cồn inox.

– 2 hủ cồn inox đối với nồi buffet chữ nhật.
– 1 hủ cồn inox đối với nồi hâm buffet tròn.
– 1 hủ cồn inox đối với nồi hâm nóng buffet vuông.

Bữa tiệc buffet kéo dài tầm 3 đến 4 tiếng do đó cần phải chọn loại cồn với tiêu chí cháy phải lâu, không sinh khói, không mùi, không làm cay mắt trong phòng kín, đặc biệt phải an toàn trong quá trình sử dụng

Dùng điện để hâm

Để linh động chuyển đổi giữa cồn và điện, nhà sản xuất nồi tích hợp thêm chốt để lắp bảng điện chuyên dụng bên dưới khay nước. Lưu ý, bảng điện là phụ kiện mua thêm.

Ngoại trừ 1 số nồi hâm buffet điện thì đã có kèm theo bảng điện hoặc điện được tích hợp sẵn. Loại nồi buffet điện này chỉ dùng điện để hâm nên không kèm theo hủ cồn.

Dùng bếp từ để hâm

Một số nồi hâm nóng thức ăn buffet kiểu mới, nhà sản xuất thiết kế sử dụng đa năng. Nồi đa năng có cấu tạo lắp rắp từ các bộ phận lại với nhau nên có thể dùng cồn, hoặc điện, hoặc bếp từ để hâm nóng. Phần thân nồi có thể tách rời ra khỏi chân đế để đặt lên bếp từ. Thường đối với dòng nồi hâm buffet cao cấp có thể sử dụng bếp từ.

3. Vệ sinh nồi hâm buffet đúng cách

Vệ sinh khay đựng thức ăn

Dọn sạch thức ăn trên khay đựng thức ăn, sau đó rửa sạch khay đựng thức ăn bằng khăn mềm với rửa chén. Sau khi rửa sạch, mình tiến hành lau khô khay đựng thức ăn hoặc úp khay nơi khô ráo.

Vệ sinh khay đựng nước

Tắt đi phương thức truyền nhiệt lên khay nước:

– Nếu nồi buffet dùng cồn thì tắt lửa.
– Nếu nồi buffet tích hợp điện thì ngắt điện ra khỏi nguồn.
– Nếu nồi buffet dùng bảng điện nồi buffet thì ngắt điện và tháo bảng điện ra khỏi khay nước.

Để nước nguội và đổ nước đi, sau đó lau khô hoặc đem đi rửa bằng nước rửa chén và up khô.

Vệ sinh hủ cồn hoặc bảng điện

Đối với hủ cồn thì nên cạy cồn còn lại ra khỏi hủ đem đổ đi, sau đó dùng khăn lau đi bề mặt bên ngoài.

Đối với bảng điện thì ngắt điện, dùng khăn mềm lau với nước rửa kính để vệ sinh, nếu có vết hoen ố thì tẩy bằng Cif. Tuyệt đối không được đem đi rửa.

Vệ sinh phần thân nồi

Sau khi vệ sinh các phần trên, thân nồi là phần nhẹ nhàng nhất. Mình dùng khay mềm và nước rửa kính để loại bỏ vết bẩn và dấu vân tay.

>> Dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần thiết: 

Khay trưng bày thức ăn giá rẻ

Đèn hâm nóng thức ăn buffet giá rẻ

Bình đựng ngũ cốc giá rẻ

 

4. Địa chỉ cung cấp nồi hâm buffet uy tín, chất lượng

Khi đến với Sao Nam, quý khách sẽ được đội ngủ nhân viên tư vấn nhiệt tình, lắng nghe và thấu hiểu để đưa ra những sản phẩm phù hợp với tiêu chí, nhu cầu của quý khách.

Sản phẩm sẽ được bảo hành trong 12 tháng, ngoài ra sau thời gian bảo hành Sao Nam vẫn hỗ trợ sữa chữa sản phẩm bị hư trong quá trình quý khách sử dụng.

Khi quý khách không hài lòng về sản phẩm có thể liên hệ với nhân viên Sao Nam. Chúng tôi sẽ lắng nghe để đưa ra những giải quyết tối ưu nhất, nhanh nhất để hỗ trợ quý khách.

Đặc biệt Sao Nam cam kết tất cả các sản phẩm là hàng cao cấp theo tiêu chuẩn nhà hàng, mẫu mã đa dạng, hiện đại phù hợp với từng tiêu chí của quý khách.

Nếu đang lên kế hoạch tìm mua dụng cụ buffet cho nhà hàng, khách sạn hay resort của mình, bạn hãy liên hệ ngay với Sao Nam để nhận báo giá tốt nhất. Chắc chắn niềm tin của bạn sẽ đặt đúng chỗ và nhận lại được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *